ACC điều trị thành công tật bàn chân bẹt cho bé Khánh Chi

Bé Khánh Chi, 8 tuổi, một trong những trường hợp bị tật bàn chân bẹt được điều trị thành công tại Phòng Khám ACC. Trường hợp của bé Chi khá đặc biệt khi có một bàn chân bị tình trạng cao mái vòm (có lõm bàn chân quá cao) khiến mé bên ngoài của bàn chân chịu lực nhiều, khi đi sẽ gây đau ở mé bên dưới bàn chân. Bàn chân còn lại thì lại mắc chứng bàn chân bẹt, khiến mé bên trong bàn chân chịu lực. Trong khoảng thời gian bị tật bàn chân này, bé Chi gặp nhiều trở ngại trong việc di chuyển đi lại, khiến sinh hoạt trong đời sống hàng ngày và học tập gặp nhiều gián đoạn. Điều đó là một trở ngại lớn khiến bé không tự tin khi giao tiếp và vui chơi cùng bạn bè.

Phòng khám ACC là phòng khám hàng đầu tại Việt Nam chuyên điều trị các tật về bàn chân, trong đó bao gồm tật bàn chân bẹt. Độ tuổi đế phát hiện và điều trị hiệu quả tật này là trẻ từ 3 – 8 tuổi. Phương pháp điều trị hiệu quả nhất là dùng đế chỉnh hình bàn chân đặt trong giày. ACC sử dụng công nghệ kỹ thuật số của Mỹ và Thụy Sỹ để đo quét độ cong của bàn chân và làm đế giày theo khuôn bàn chân một cách chính xác. Bác sĩ Rob Sleiman tại ACC đã chỉ định cho Khánh Chi làm 2 đế chỉnh hình bàn chân khác nhau, một bên dùng cho bàn chân lõm và bên còn lại cho bên chân bị bẹt để giúp cân bằng lực và bé có thể đứng thăng bằng hơn. Sau một thời gian tập luyện đi lại cùng đế chỉnh hình, bé Chi nay đã có thể hoạt động thể dục và chạy nhảy được. Giờ đây bé Khánh Chi đã hoàn toàn thoải mái và vui vẻ trong mọi hoạt động, gia đình bé cũng phấn khởi với sự bình phục này.

Phụ huynh có con nhỏ nên đặc biệt chú ý tới bàn chân của trẻ khi có dấu hiệu đau mỏi. Trẻ nhỏ bị ngã và khóc là hoàn toàn bình thường, như trẻ bị đau và mỏi là vấn đề. Chúng ta nên phát hiện và điều trị sớm bở trẻ càng lớn thì càng khó nắn chỉnh xương bàn chân.

Hãy cùng xem câu chuyện điều trị của Khánh Chi tại ACC trên kênh O2TV nhé.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục