• Để cơn đau lưng không làm phiền niềm vui thai kỳ

  Tác giả: ACC

  Cố vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

  Hỏi: Mình đang mang bầu mà bị đau lưng và hông, đây có phải là dấu hiệu đáng lo hoặc có liên quan gì đến các bệnh lý về cột sống không bác sĩ?

  Bác sĩ tư vấn: Rất nhiều phụ nữ khi mang thai sẽ bị đau lưng và vùng xương chậu, và bạn không nên quá lo lắng vì điều đó. Tuy nhiên, nếu thai phụ áp dụng nắn chỉnh cột sống ngay từ đầu, cơn đau sẽ biến mất nhanh chóng hơn. Tại Mỹ, rất nhiều thai phụ tìm đến bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống như tôi khi có triệu chứng đau lưng trong thai kỳ. Quá trình trị liệu không chỉ giúp thai phụ có một cột sống khỏe mạnh mà còn hỗ trợ quá trình sinh nở được dễ dàng hơn.

  Hỏi: Bác sĩ cho em hỏi, em hay bị đau vùng thắt lưng, kéo dài xuống khu vực xương cùng và những lúc nằm ngửa thì rất đau. Có cách nào khắc phục không ạ?

  Bác sĩ tư vấn: Có nhiều người gặp phải vấn đề với xương cùng. Bạn có thể quan sát tại đây, đây là vị trí xương cùng, và xương cùng có thể dịch chuyển một chút. Đôi khi xương cùng dịch chuyển ra trước và gây sưng viêm. Trong trường hợp này, chúng tôi có thể điều trị bằng phương pháp giảm áp cột sống DTS, trị liệu thần kinh cột sống và laser thế hệ IV, giúp giảm áp lực khỏi dây thần kinh bị chèn ép, làm lành các cơ bị thương và bị viêm. Đây là tình trạng rất phổ biến với nhiều người, đặc biệt là phụ nữ mang thai.

  Hỏi: Đau lưng có phải là dấu hiệu của việc thoái hóa cột sống không?

  Bác sĩ tư vấn: Thoái hóa cột sống là bệnh lý rất thường gặp ở khu vực Đông Nam Á. Thông thường, cột sống có dạng cong như thế này, và khi chúng ta bước đi, cột sống sẽ có độ linh hoạt nhất định. Khi tư thế của chúng ta xấu theo thời gian, cột sống sẽ mất dần độ cong sinh lý trở nên thẳng, và khi bạn đi bộ, dần dần cột sống sẽ bị thoái hóa. Đây là cột sống bình thường, xương, đĩa đệm và dây thần kinh. Còn đây là cột sống bị thoái hóa, với xương và đĩa đệm bị thoái hóa. Khi ấy xương sẽ bị đè xuống, chèn ép dây thần kinh gây triệu chứng đau. Rất nhiều người Việt Nam có một cột sống khỏe mạnh khi còn trẻ tuổi như 20 – 25 tuổi. Nhưng khi qua tuổi 40, cột sống của họ bắt đầu bị thoái hóa và bị chèn ép dây thần kinh, gây đau, tê và yếu. Nếu chăm sóc cột sống qua phương pháp trị liệu thần kinh cột sống và qua luyện tập thể dục, chúng ta không cần phải lo về tình trạng thoái hóa. Các bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng cột sống để nhận biết mức độ thoái hóa hiện tại. Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống giúp chữa lành cột sống, và luyện tập thể dục giúp ngăn ngừa tái phát bệnh. Năm nay tôi đã hơn 50 tuổi nhưng chưa bao giờ bị đau lưng, mặc dù đã từng bị gãy lưng vào năm 16 tuổi. Bạn hoàn toàn có thể điều trị hiệu quả căn bệnh gây nhiều đau đớn này.

  đau lưng khi mang thai

  Hãy cùng ACC xem thêm bài viết sau từ MarryBaby http://www.marrybaby.vn/suc-khoe-dinh-duong/de-con-dau-lung-khong-lam-phien-niem-vui-thai-ky để có thêm bí quyết giảm đau lưng cho Mẹ Bầu nhé! Đừng ngại ngần chia sẻ những câu hỏi hay đắn đo của bạn cùng các chuyên gia ACC nhé!