• Để cơn đau lưng không làm phiền niềm vui thai kỳ

    Từ tam cá nguyệt đầu tiên, cơ thể mẹ bắt đầu xuất hiện hormone Relaxin có tác dụng giúp khung chậu giãn nở, hỗ trợ cho sự ra đời của thai nhi trong tương lai. Hormone Relaxin cũng làm dây chằng giãn dần ra vì kích thước ngày càng phát triển của bé. Bên cạnh đó, việc các cơ vùng bụng yếu đi do sự chèn ép từ bé yêu hay tư thế khi di chuyển, nghỉ ngơi sai cách cũng làm mẹ không thoát khỏi cơn đau lưng.

    đau lưng khi mang thai

    Đặc biệt, với các mẹ bầu đang mắc chứng đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, cơn đau lưng sẽ càng dồn dập hơn trong quá trình mang thai. Chứng đau lưng cũng thường xuất hiện ở các mẹ bầu văn phòng, khi phải ngồi nhiều và ít vận động khiến cột sống chịu nhiều áp lực, các đốt sống bị lệch ra khỏi vị trí thẳng hàng hoặc viêm, gây nên các cơn đau lưng dữ dội.

    Hãy cùng ACC xem thêm bài viết sau từ MarryBaby http://www.marrybaby.vn/suc-khoe-dinh-duong/de-con-dau-lung-khong-lam-phien-niem-vui-thai-ky để có thêm bí quyết giảm đau lưng cho Mẹ Bầu nhé! Đừng ngại ngần chia sẻ những câu hỏi hay đắn đo của bạn cùng các chuyên gia ACC nhé!