Cô Nguyễn Thị Nga, bị thoát vị đĩa đệm L4-L5 và L5-S1

Bị thoát vị đĩa đệm L4-L5 và L5-S1, chèn ép chùm rễ thần kinh làm đau nhức toàn bộ hông và chân phải, cô Nga gặp nhiều khó khăn khi đi lại. Cô được khuyên nên mổ, nếu không mổ sẽ teo cơ mông, cơ đùi và cô cũng đã thấy dấu hiệu chân phải đã bị rút lên và teo nhỏ hơn một chút so với chân trái.

Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm L4-L5 và L5-S1

Quyết tâm không mổ và tìm phương pháp điều trị bảo tồn, cô Nga đã đặt niềm tin tại Phòng khám ACC và thu xếp đến TP. HCM để chữa trị căn bệnh của mình. Hãy cùng tìm hiểu quá trình chữa bệnh và những cảm nhận chân tình mà cô đã dành cho Phòng khám ACC nhé!

conga-logo

 

THƯ CẢM ƠN

Ninh Thuận, ngày 10 tháng 01 năm 2017

Kính gửi: Phòng khám thần kinh cột sống ACC

Tôi là Nguyễn Thị Nga, giảng viên trường CĐSP Ninh Thuận. Tháng 9/2016 tôi bị thoát vị đĩa đệm L4-L5 và L5-S1, chèn ép chùm rễ thần kinh làm đau nhức toàn bộ hông và chân phải, việc đi lại hết sức khó khăn. Với kết quả MRI này bệnh viện chấn thương chỉnh hình Thành phố Hồ Chí Minh khuyên nên mổ, nếu không mổ sẽ teo cơ mông, cơ đùi và tôi thấy hình như chân phải đã bị rút lên và teo nhỏ hơn một chút so với chân trái.

Thật sự tôi rất sợ mổ, vì đau đớn vô cùng. Thế rồi, tôi đã về tìm hiểu qua bạn bè, người thân và trên mạng, nhiều ý kiến trái chiều làm tôi cũng hoang mang; đặc biệt trên mạng có khá nhiều trang quảng cáo việc điều trị bệnh này không dùng thuốc và không phẫu thuật. Qua đối chiếu chỉ định của BS về bệnh tình của mình và tìm hiểu kỹ lưỡng về phương pháp điều trị của các cơ sở y tế, tôi đã chọn Phòng khám thần kinh cột sống ACC 161 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh. Quả thật, tôi đã hài lòng với sự lựa chọn của mình vì chỉ sau 15 lần điều trị trong khoảng thời gian một tháng, hiện nay tôi đã đi làm bình thường và hết đau.

BS điều trị trực tiếp cho tôi là Luke Hamman. Phải nói rằng các BS và nhân viên phục vụ ở đây có tinh thần trách nhiệm và thân thiện với bệnh nhân, tôi cảm nhận được sự sẻ chia, đồng cảm từ họ với những cơn đau của người bệnh, vì lẽ đó tôi luôn vui và hài lòng trong suốt thời gian điều trị.

Tâm sự của chị Nguyễn Thị Nga về bác sĩ Luke Hamman

Tôi đã giới thiệu cho một số bạn bè, người thân đến khám và điều trị tại đây, đồng thời nói với họ đừng nôn nóng, bởi vì sau khi rời phòng khám chân vẫn nhức, tôi nghĩ do cơ được kéo giãn và nó sẽ bình phục hoàn toàn sau đó nếu tuân thủ sự hướng dẫn của BS về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện. Quan trọng nhất là tập luyện để máu huyết lưu thông đưa dưỡng chất đến nuôi đĩa đệm. Tư thế cũng phải quan tâm hàng đầu để bệnh không tái phát. Hiện nay tôi đã đạp xe 10 km mỗi buổi sáng mà không hề đau đớn.

Tôi đã đến với phòng khám ACC thông qua những thông tin giới thiệu về BS, về trang thiết bị phòng khám và đặc biệt là thông qua những bức thư cảm ơn như thế này của những bệnh nhân đã điều trị tại đây, nên tôi viết thư này trước hết gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các BS đặc biệt là BS Luke Hamman và tập thể nhân viên phòng khám ACC. Qua thư như một lời nhắn gửi đến ai đó đã và đang bị bệnh như tôi hãy chọn ACC là nơi tin tưởng để điều trị. 

Năm mới xuân về, xin được kính chúc Quý Bs và nhân viên Phòng khám ACC sức khỏe hạnh phúc và thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn.                                                                                   

Người viết

Nguyễn Thị Nga

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục