• Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt?

  Tác giả: ACC

  Cố vấn y khoa: Bác sĩ Wade Brackenbury

  Mục lục nội dung
  1. 3 tiêu chí khi lựa chọn đơn vị điều trị thoát vị đĩa đệm
  2. Chữa trị thoát vị đĩa đệm không dùng thuốc tại Phòng Khám ACC

  Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý phổ biến trong cộng đồng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Tuy nhiên, do chưa lường trước được các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra nên người bệnh vẫn thờ ơ và chậm trễ điều trị. Một số khác phát hiện sớm và chữa trị kịp thời nhưng lại chọn sai phương pháp khiến bệnh tình dai dẳng không dứt.

  Có thể bạn quan tâm:

  Vì vậy, thắc mắc “Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt” là câu hỏi được nhiều bệnh nhân quan tâm khi đã trị nhiều nơi nhưng không khỏi bệnh.

  chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt

  Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt là thắc mắc chung của nhiều bệnh nhân

  3 tiêu chí khi lựa chọn đơn vị điều trị thoát vị đĩa đệm

  1. Chọn đúng đơn vị chuyên khoa xương khớp

  Có khá nhiều bệnh nhân quan niệm khi bị đau chỉ cần đến gặp bác sĩ là được. Tuy nhiên, cấu trúc thần kinh cột sống rất phức tạp và chi phối hầu hết chức năng của cơ thể. Do vậy, chỉ có các bác sĩ chuyên khoa xương khớp và thần kinh cột sống mới có thể đánh giá chính xác mức độ ảnh hưởng của sự chèn ép cấu trúc đĩa đệm vào dây thần kinh và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp.

  Để quá trình chữa trị đạt hiệu quả cao, người bệnh cần đến khám tại các cơ sở chuyên khoa xương khớp và thần kinh cột sống uy tín, được Bộ Y Tế cấp giấy phép hoạt động rõ ràng.

  2. Bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm

  Chẩn đoán ban đầu của bác sĩ sẽ quyết định thành bại của cả quá trình điều trị. Bác sĩ có chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm sẽ đưa ra các kết luận chính xác sau khi thực hiện thăm khám và kiểm tra kết quả hình ảnh X-quang/MRI. Điều trị với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ hạn chế tình trạng chẩn đoán sai, giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

  3. Tiếp cận phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả cao

  Hiện nay, rất nhiều cơ sở khám chữa bệnh thoát vị đĩa đệm thường kê toa các loại thuốc giảm đau để bệnh nhân cảm giác đã khỏi bệnh. Tuy nhiên, thuốc chỉ xoa dịu cơn đau tạm thời. Khi ngưng dùng thuốc, cơn đau có thể quay trở lại dữ dội và thường xuyên hơn. Quan trọng hơn, thuốc không thể chữa tận gốc căn nguyên gây đau mà còn gây ra nhiều tác dụng phụ đến tim, gan, thận, dạ dày,…

  Hiện nay, có đến hơn 90% bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có thể khỏi hoàn toàn sau khi điều trị với các liệu trình không xâm lấn mang lại hiệu quả cao, ít rủi ro hơn các phương pháp truyền thống khác. Vì vậy, khi bệnh mới khởi phát, người bệnh nên ưu tiên tiếp cận với các liệu pháp chữa đau không xâm lấn và theo dõi kết quả, không nên vội vàng tìm đến phẫu thuật bởi chi phí lớn và rủi ro biến chứng cao.

  Chữa trị thoát vị đĩa đệm không dùng thuốc tại Phòng Khám ACC

  ACC là một trong những phòng khám chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống đầu tiên tại Việt Nam, mang đến cho người dân Việt các phương pháp chữa đau tận gốc mà không dùng thuốc hay phẫu thuật.

  Với liệu trình kết hợp trị liệu thần kinh cột sống và vật lý trị liệu, ACC đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm trong và ngoài nước chỉ sau một thời gian ngắn.

  Dưới đây là trường hợp của bà Nguyễn Thị Ngọ, 83 tuổi. Bà bị té dẫn đến gai cột sống, thoát vị đĩa đệm và không thể đi được. Sau thời gian kiên trì, nay tình trạng của bà đã trở nên tốt hơn, có thể di chuyển và vận động dễ dàng.

   Hành trình chữa thoát vị đĩa đệm của bà Nguyễn Thị Ngọ, 83 tuổi

  Trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm ưu việt đã phổ biến trên thế giới từ rất lâu nhưng chỉ mới du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây.

  Từ việc thăm khám ban đầu, các bác sĩ tiến hành xác định cấu trúc cột sống sai lệch gây chèn ép dây thần kinh, từ đó thực hiện nắn chỉnh để giải phòng các chèn ép, khôi phục cơ chế tự nhiên của cơ thể. Cơn đau sẽ biến mất một cách tự nhiên mà không cần dùng thuốc.

  Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt

  Bác sĩ ACC đang thực hiện nắn chỉnh cột sống

  Ngoài ra, để tăng cường giảm áp và đẩy nhanh tốc độ điều trị, bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân điều trị với các thiết bị vật lý trị liệu theo công nghệ mới nhất như thiết bị kéo giãn giảm áp cột sống DTS, máy vận động trị liệu tích cực ATM2, trị liệu laser thế hệ IV, công nghệ sóng xung kích Shockwave, thiết bị giảm áp Vertetrac và Cervico 2000,…

  Trong trường hợp thoát vị đĩa đệm nặng, các cơ đã bị co cứng và mất khả năng hoạt động, bệnh nhân sẽ được chỉ định điều trị với liệu trình trị liệu Pneumex Pneuback với hệ thống các máy giảm áp trong 4 tư thế và hệ thống tập luyện không trọng lực. Đây là liệu trình được phát minh bởi kỹ sư Gerry Cook – thuộc nhóm kỹ sư phát triển Boeing 747 mang lại hiệu quả vượt trội trong điều trị thoát vị đĩa đệm nặng.

  ACC tập trung đội ngũ các bác sĩ quốc tế giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm với sự tận tâm luôn đặt sức khỏe người bệnh lên hàng đầu. Vì vậy, những bệnh nhân đã thất bại với các phương pháp điều trị truyền thống khác hoàn toàn có thể lạc quan với liệu trình điều trị hiệu quả tại ACC.

Bài viết cùng chủ đề