Con của tôi có bị chứng bàn chân bẹt không?

ban chan 1

Chứng bàn chân bẹt khá phổ biến ở trẻ em Châu Á, cũng như ở các nước phương tây. Bàn chân bẹt có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng nếu không được điều trị. Phòng khám ACC điều trị hiệu quả chứng bàn chân bẹt ở trẻ em và nhiều chứng đau bàn chân khác.

Cha mẹ có thể thường nhận biết con của mình bị chứng bàn chân bẹt khi bàn chân của trẻ có khuynh hướng áp cạnh trong của bàn chân xuống đất. Điều này khiến bàn chân của trẻ biến dạng và ảnh hưởng đến việc đi lại hay chạy nhảy.Thông thường trẻ dưới 2 tuổi đều có bàn chân bẹt. Từ 3 tuổi trở lên, các vòm bàn chân bắt đầu được hình thành. Nếu các vòm bàn chân không phát triển thì có thể gây ra các chứng đau đầu gối, lưng và cả ở bàn chân.

Trước khi mang đế chỉnh hình

Sau khi mang đế chỉnh hình

Nếu trẻ có bàn chân bẹt, bạn có thể thấy góc cạnh mắt cá chân cong khá nhiều khi trẻ đứng quay mặt lại với bạn. Trẻ có thể phàn nàn về đau ở bàn chân, mắt cá hoặc đầu gối. Trẻ cũng có thể có những biểu hiện vụng về hoặc gặp khó khăn trong khi chơi thể thao.

Trị liệu bằng dụng cụ chỉnh hình là phương pháp điều trị bàn chân bẹt hiệu quả nhất. Đế chỉnh hình bàn chân “đo ni đóng giày” được thiết kế để đặt vào trong giày giúp điều chỉnh cấu trúc và chức năng của bàn chân. Để đạt hiệu quả tốt nhất, đế chỉnh hình cần phải được thực hiện cụ thể từ khuôn hoặc kết quả quét bàn chân của trẻ. Đế chỉnh hình làm sẵn thường được chỉ định bởi các bác sĩ không chuyên trong điều trị bàn chân và thông thường không đạt hiệu quả tốt.

Tại phòng khám ACC chúng tôi sử dụng thiết bị định vị và đo độ dày bàn chân của Thụy Sĩ (Swiss Cad-Cam Technology) thiết kế những đế chỉnh hình bàn chân chuẩn xác nhất trên thế giới.

Các dấu hiệu nhận biết bàn chân bẹt

Cha mẹ thường lo lắng về chứng bàn chân bẹt của trẻ, tuy nhiên vấn đề này được giải quyết trong hầu hết các trường hợp được điều trị sớm. Ở trẻ em (3-7 tuổi) việc điều trị chứng bàn chân bẹt sẽ dễ dàng hơn và trẻ có thể có một cuộc sống bình thường, không hạn chế  trong các hoạt động. Tuy nhiên, bàn chân của trẻ em và những chứng đau cần được cha mẹ lưu ý. Trẻ em ngã và khóc là bình thường, tuy nhiên trẻ bị đau chân hoặc mệt mỏi là những dấu hiệu bất thường . Việc điều trị chứng bàn chân bẹt sớm bao giờ cũng tốt hơn vì trẻ càng lớn thì việc điều trị càng khó khăn hơn.

Hãy chữa chứng bàn chân bẹt cho bé yêu của bạn →

Chi nhánh & Giờ khám bệnh