Điều trị thoát vị đĩa đệm ở người cao tuổi

Không chỉ phổ biến ở những người trong độ tuổi lao động, theo thống kê, có khoảng 17% người trên 60 tuổi tại Việt Nam mắc bệnh thoát vị đĩa đệmthoái hóa cột sống, bởi nhân nhầy đĩa đệm ở khớp xương bị mòn dần theo thời gian làm cho các khớp xương chèn ép vào dây thần kinh và gây cảm giác đau nhức tê lan dần xuống chân. Những bệnh nhân bị thoái hóa cấp độ nặng ở độ tuổi này thường không thể khỏi bệnh nhờ dùng thuốc hoặc phẫu thuật vì dễ gây biến chứng, đặc biệt là những người có tiền sử mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, béo phì,…

Phòng khám ACC điều trị thoát vị đĩa đệm cho người cao tuổi

Ở tuổi 77, bác Phan Long, hiện đang sinh sống ở TP. HCM đã có 4 năm chung sống với căn bệnh đau thần kinh cột sống, thoát vị đĩa đệm. Bác đã từng chữa trị ở một vài bệnh viện lớn và được bác sĩ chỉ định mổ, tuy nhiên biện pháp này không được bạn bè và gia đình ủng hộ vì vấn đề tuổi tác. Bác cho biết, một thời gian dài phải tập “chung sống” với căn bệnh này, không thể đi bộ quá 50 mét, đau tê từ thắt lưng đến gót chân, đi lại và đời sống sinh hoạt hàng ngày rất khó khăn. Được người quen giới thiệu, bác tìm đến phương pháp Trị liệu Thần kinh cột sống Chiropractic tại Phòng khám ACC và mong muốn tìm lại đôi chân khỏe mạnh như xưa.

Với ưu điểm là không sử dụng thuốc, không phẫu thuật, phương pháp Chiropractic chú trọng vào khả năng phục hồi tự nhiên của cơ thể. Sau khi xác định được vùng đốt sống bị tổn thương, chèn ép dây thần kinh, bác sĩ sẽ tác động lực nhẹ nhàng lên cột sống để đưa các đốt sống đó về vị trí đúng, từ đó đĩa đệm được giải phóng khỏi áp lực chèn ép và tiếp nhận các chất dinh dưỡng, những tổn thương dần được phục hồi một cách tự nhiên theo cơ chế chữa lành của cơ thể.

Chỉ trong 2 tuần kiên trì điều trị bằng Chiropractic, kết hợp vật lý trị liệu giảm đau, tiêu sưng viêm như laser thế hệ IV, sóng xung kích, và bài tập kéo giãn cột sống DTS để giảm áp lực cho đốt sống, bác Long đã có thể đứng dậy đi lại mà không cần sự trợ giúp của người thân hay gậy chống. Với thành công bước đầu của bác là tự đi bộ được gần 1 km không hề đau đớn, gia đình và bạn bè bác Long khuyến khích bác tiếp tục điều trị với sự trợ giúp của các chuyên gia ACC và kết hợp tập luyện các bài tập phục hồi chức năng tại nhà để đạt được hiệu quả tốt nhất, phục hồi khả năng đi lại như xưa.

Có thể nói, phương pháp trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic và vật lý trị liệu đã đem lại niềm hy vọng dành cho các bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống lâu năm. Bên cạnh đó, đối với các bệnh nhân, đặc biệt là người bệnh cao tuổi, sự khích lệ về tinh thần từ người thân, gia đình và bạn bè cũng chính là nguồn động lực to lớn giúp người bệnh giữ vững tinh thần lạc quan để kiên trì điều trị và đạt được kết quả như mong đợi.

phan-long

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục