Phòng khám ACC phối hợp cùng Bảo Việt dành tặng món quà giáng sinh đặc biệt đến các bạn nhỏ

Chủ nhật vừa qua, 25/12/2022, nhân dịp giáng sinh, phòng khám ACC – Thành viên tập đoàn FV phối hợp cùng Bảo Việt tổ chức hội thảo: “Tầm soát bàn chân bẹt và cong vẹo cột sống cho các bé”. Đây là món quà giáng sinh thiết thực và ý nghĩa dành tặng riêng cho các bé.

Các bác sĩ chuyên khoa Thần kinh Cột sống đến từ phòng khám ACC là diễn giả chính tại buổi hội thảo cùng với sự tham dự của nhiều vị phụ huynh và các em nhỏ.

hinh-anh-01

Sau phần chia sẻ kiến thức bổ ích, các bác sĩ đã thăm khám trực tiếp cho các bé. Thật ngạc nhiên khi tỉ lệ các bé mắc bàn chân bẹt tại đây khá nhiều nhưng gần như rất ít vị phụ huynh hiểu thế nào là bàn chân bẹt và ảnh hưởng của nó đến sức khỏe, sự phát triển sau này của bé.

hinh-anh-02

Bàn chân bẹt chính là tình trạng lòng bàn chân (vòm bàn chân) bằng phẳng, không có hõm cong tự nhiên khi đứng trên mặt sàn.

Hội chứng bàn chân bẹt thường do thói quen đi chân đất, đi dép hoặc xăng-đan có đế lót bằng phẳng từ khi còn nhỏ tuổi. Một số trẻ có gen xương khớp mềm ở bàn chân và cũng có thể phát triển thành bàn chân bẹt. Đây là một tật có yếu tố di truyền vì ở nhiều gia đình, cả bố mẹ và con đều mắc chứng bàn chân bẹt.

Bàn chân bẹt có thể gây ra những biến chứng như biến dạng bàn chân, viêm hoặc thoái hóa khớp gối, ảnh hưởng lưng và cổ…

hinh-anh-03

Chính vì thế, việc tầm soát định kỳ bàn chân & cột sống cho con đóng vai trò hết sức quan trọng, giúp ba mẹ phát hiện những bất thường ở hệ cơ xương – cột sống của trẻ và có hướng điều trị kịp thời. Độ tuổi vàng để điều trị bàn chân bẹt tốt nhất là khi trẻ ở độ tuổi từ 2 – 7 tuổi. Nếu được phát hiện sớm, phương pháp trị liệu không phẫu thuật với đế giày chỉnh hình y khoa sẽ là giải pháp đơn giản và hiệu quả để điều chỉnh tật bàn chân bẹt ở trẻ em.

Từ sau giai đoạn này cho đến khi trẻ đủ 12 tuổi, việc tạo vòm chân mang lại hiệu quả cải thiện thấp hơn và thời gian mang đế chỉnh hình cũng kéo dài hơn. Ở người trưởng thành, việc sử dụng đế chỉnh hình chỉ có tác dụng ngăn ngừa đau khớp, thoái hóa khớp… nhưng không thể tạo vòm chân được nữa và bệnh nhân cần mang đế chỉnh hình suốt đời.

hinh-anh-04

Trên thực tế, độ bẹt bàn chân mỗi người là khác nhau. Để việc điều trị có hiệu quả, đòi hỏi đế chỉnh hình phải được thiết kế dựa trên các thông số bàn chân của trẻ. Chính vì vậy, thay vì lựa chọn các đế bán sẵn trên thị trường, bố mẹ nên đưa trẻ đến các đơn vị chữa bàn chân bẹt uy tín để đo kích thước bàn chân và làm riêng cho bé một đế chỉnh hình phù hợp.

Tại ACC – Phòng khám trị liệu thần kinh cột sống hàng đầu hiện nay, các bác sĩ sẽ kiểm tra chính xác độ bẹt bàn chân của mỗi trẻ nhờ sử dụng công nghệ định vị và đo độ dày bàn chân Cad-Cam hiện đại của Thụy Sỹ. Từ các chỉ số đo được, bác sĩ sẽ đánh giá độ cân bằng chân và mô phỏng hình 3 chiều của bàn chân để chỉ định làm đế chỉnh hình có kích thước, độ cứng phù hợp với mỗi trẻ, giúp nâng đỡ và tái tạo vòm bàn chân tốt nhất. Đồng thời, hỗ trợ hiệu quả việc điều trị các chứng đau liên quan đến bàn chân bẹt.

Phòng khám ACC với đội ngũ bác sĩ nước ngoài giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, đã chữa khỏi chứng bàn chân bẹt cho hàng ngàn bệnh nhân trẻ em và người lớn mà không cần dùng thuốc, không phẫu thuật, an toàn cho sức khỏe.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục