Hành trình thoát khỏi căn bệnh thoát vị đĩa đệm của chú Đức

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh “không chừa một ai”, thường gặp ở người cao tuổi, nhân viên văn phòng với tính chất công việc ngồi thường xuyên một chỗ, người lao động nặng. Tình trạng này thường bắt đầu với những cơn đau thoáng qua nhưng người bệnh thường chủ quan, lơ là. Khi tiến triển nặng hơn, lúc này nhân nhầy của đĩa đệm thắt lưng thoát ra, chèn ép rễ thần kinh và màng tủy, gây đau đớn vùng cột sống.

thoát vị đĩa đệm ở người cao tuổi

Vừa qua, phòng khám ACC tiếp nhận trường hợp Chú Phan Văn Đức, 60 tuổi hiện đang sinh sống tại TP.HCM. Trước khi đến với phòng khám, chú Đức đã gặp khó khăn trong sinh hoạt, bị mất ngủ nhiều đêm do căn bệnh thoát vị đĩa đệm hành hạ. Trước khi đến ACC, chú Đức đã chạy chữa khắp nơi với nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng vẫn không thuyên giảm. Chú Đức và gia đình cảm thấy lo lắng khi nhận được phiếu chỉ định phẫu thuật khi khám ở bệnh viện địa phương. Vì lo lắng biến chứng có thể xảy ra sau mổ, gia đình đã quyết định tìm phương pháp điều trị an toàn và không xâm lấn.

Thông qua tìm hiểu, gia đình quyết định đưa chú Đức đến phòng khám ACC để thăm khám và điều trị. Tại phòng khám ACC, Bs. Hoisang Gong, chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống là người trực tiếp điều trị cho chú. Bác sĩ Hoisang chẩn đoán chú bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng gây nên mất cân bằng xương chậu, với tình trạng chèn ép rễ dây thần kinh là nguyên nhân gây tê lan xuống chân khiến chú không thể đi lại.

Phác đồ tiên tiến từ Mỹ kết hợp nắn chỉnh cột sống Chiropractic và vật lý trị liệu – phục hồi chức năng Pneumex

Để điều trị tình trạng của bệnh nhân, bác sĩ Hoisang đã đưa ra phác đồ điều trị hiện đại bao gồm:

  • Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic: được xem là phương pháp tối ưu, với khảo sát hơn 80% bệnh nhân tại Mỹ và châu Âu cảm thấy hiệu quả rõ rệt. Các bác sĩ chuyên môn sẽ dùng lực tay nắn chỉnh nhẹ nhàng để điều chỉnh cấu trúc sai lệch của đĩa đệm và các khớp, giảm chèn ép dây thần kinh.
  • Tia laser cường độ cao thế hệ IV, sóng xung kích Shockwave: điều trị giảm đau để phục hồi thương tổn ở rễ dây thần kinh, đồng thời giảm sưng viêm mô mềm và đẩy nhanh phục hồi từ bên trong.
  • Phục hồi chức năng Pneumex PneuBack giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục đĩa đệm và các khớp cột sống, giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục khả năng vận động.

Sau 6 buổi tình trạng bệnh gần như thuyên giảm 70% và các triệu chứng đau cũng không còn, chú Đức có thể lấy lại sinh hoạt hằng ngày mà không cần sự giúp đỡ của gia đình. Kết thúc quá trình điều trị, chú Đức đã hoàn toàn khỏe mạnh và điều trị dứt điểm hoàn toàn căn bệnh thoát vị đĩa đệm.

Phòng khám ACC – Chuẩn mực hàng đầu về Chiropractic tại Việt Nam

Phòng khám ACC là đơn vị tiên phong và là phòng khám chuyên khoa Thần kinh cột sống đầu tiên tại Việt Nam, giữ vững phương châm điều trị “KHÔNG DÙNG THUỐC – KHÔNG PHẪU THUẬT – HIỆU QUẢ LÂU DÀI” trong suốt hơn 15 năm hoạt động. Với đội ngũ bác sĩ nước ngoài chuyên môn cao, trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại theo công nghệ của Mỹ, phòng khám ACC tự hào đã điều trị thành công cho hơn hàng chục ngàn bệnh nhân thoát khỏi bệnh lý cơ xương khớp cấp và mãn tính trên khắp cả nước.

Nếu bạn đang gặp phải những bệnh lý về cơ xương khớp – cột sống, hãy liên hệ với Phòng khám ACC để được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuẩn mực quốc tế ngay hôm nay!

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục