• Không lo loãng xương ở người cao tuổi

  Tác giả: ACC

  Cố vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

  Có nhiều nguyên nhân gây ra chứng loãng xương, chủ yếu là do tuổi tác. Càng lớn tuổi, các hoocmon có tác dụng liên kết các tế bào xương tiết ra càng ít, mật độ xương vì thế cũng giảm theo. Ngoài ra, 1 tác nhân khác đến từ việc không thường xuyên tập thể dục hay nằm giường bệnh lâu ngày. Loãng xương thường xảy ra ở phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ châu á trên 45 tuổi do cơ thể lão hóa ở thời kì mãn kinh, dẫn đến suy giảm hoocmon. Đàn ông có nguy cơ thấp hơn vì cơ thể vẫn sản sinh testosterone. Có thể nói, càng nhiều tuổi, loãng xương càng diễn biến nhanh hơn.

  Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống được áp dụng thế nào trong điều trị loãng xương? Tại Phòng khám ACC, các bác sĩ sẽ hướng dẫn hướng dẫn người bệnh những bài tập giúp xương chắc khỏe hơn, kết hợp chế độ ăn uống hợp lí kèm theo sử dụng các thực phẩm giàu canxi, protein, khoáng chất. Phương pháp này giúp người bệnh lấy lại khả năng di chuyển, giảm nguy cơ chấn thương, đạt được hiệu quả tốt hơn so với các phương pháp thông thường.
  Vậy làm cách nào để ngăn ngừa và phòng tránh loãng xương?

  Hãy cùng nghe những chia sẻ của bác sĩ Wade Brackenbury về căn bệnh này qua đoạn clip sau trong chương trình Nụ Cười Ngày Mới của HTV7. Nếu bạn có những thắc mắc cần được tư vấn, đừng ngần ngại liên hệ ACC nhé.