Hội thảo: ‘Thảo luận chuyên môn – Hiệu quả của phương pháp Chiropractic, phục hồi chức năng và đế chỉnh hình y khoa’ tại Đà Nẵng

Vừa qua, ngày 15/10/2022, buổi hội thảo “THẢO LUẬN CHUYÊN MÔN – HIỆU QUẢ CỦA PHƯƠNG PHÁP CHIROPRACTIC, PHỤC HỒI CHỨC NĂNG VÀ ĐẾ CHỈNH HÌNH Y KHOA” đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Diễn giả chính của buổi hội thảo là Bác sĩ Wade Brackenbury – Tổng giám đốc của ACC, người có 25 năm kinh nghiệm về Trị liệu thần kinh cột sống (Chiropractic).

Khác với những buổi hội thảo thường thấy tại ACC trước đây, khách mời tham dự lần này hầu hết là các bác sĩ đang công tác ở nhiều bệnh viện khác nhau tại Đà Nẵng.

Tất cả đều rất quan tâm và mong muốn có thêm kiến thức, cùng nhau trao đổi chuyên môn để có thêm cái nhìn rõ nét về chủ đề của buổi hội thảo.

Hội thảo: Hiệu quả của Chiropractic, phục hồi chức năng và đế chỉnh hình

Tại buổi hội thảo, Bác sĩ Wade đã chia sẻ:

1. Phương Pháp Chiropractic là phương pháp điều trị bảo tồn không xâm lấn, hoạt động dựa trên nguyên lý gắn kết giữa hệ thần kinh cột sống và cơ thể con người. Vì cột sống có quan hệ mật thiết với não bộ và hệ thần kinh trung ương, giữ vai trò chủ chốt trong bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật. Khi xương đốt sống bị sai lệch vị trí có thể ảnh hưởng trực tiếp đến dây thần kinh đi ngang nó, từ đó gây rối loạn tín hiệu dẫn truyền và khiến cơ thể xuất hiện triệu chứng đau nhức. Chính vì thế Phương pháp Chiropractic không chỉ bảo vệ xương khớp khỏi tác nhân gây hại, mà còn tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Thông qua thao tác nắn chỉnh bằng tay, bác sĩ giúp điều chỉnh những sai lệch trong cấu trúc xương khớp, từ đó cải thiện chức năng thần kinh, tăng cường lưu thông máu lên não.

Hội thảo: Hiệu quả của Chiropractic, phục hồi chức năng và đế chỉnh hình

2. Phục hồi chức năng là một quá trình nhiều bước giúp bệnh nhân phục hồi khả năng hoạt động của các bộ phận, cơ quan sau khi bị tổn hại hoặc bị suy giảm chức năng. Từ đó, giúp người bệnh lấy lại khả năng vận động và có thể trở lại với sinh hoạt hằng ngày. Có nhiều hình thức phục hồi chức năng khác nhau như là: Vật lý trị liệu; Tâm lý trị liệu; Hoạt động trị liệu; Ngôn ngữ trị liệu; Vận động trị liệu… Tại Phòng khám ACC, ngoài Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống, khoa Vật Lý Trị LiệuPhục Hồi Chức Năng cũng là thế mạnh. Với chương trình điều trị cá nhân hoá được thiết kế để phù hợp với tình trạng bệnh lý riêng biệt của từng bệnh nhân. Liệu trình được thực hiện chuyên nghiệp như các trung tâm vật lý trị liệu tốt nhất ở Mỹ và châu Âu, có tỷ lệ thành công cao trong việc hỗ trợ điều trị các chứng đau cấp và mãn tính, bệnh lý cột sống và các chấn thương xương khớp.

3. Đế chỉnh hình Y khoa là một loại đế đặc biệt được thiết kế chính xác để đặt vào trong giày hoặc gắn trên mặt đế của dép hoặc dép có quai hậu (xăng-đan), giúp làm giảm thiểu những cơn đau khác nhau. Đế chỉnh hình bàn chân được sản xuất từ kết quả quét chân hoặc đắp bột bàn chân. Đế chỉnh hình bàn chân giữ cho bàn chân ở vị trí đúng và ngăn chặn các vòm chân bị sụp xuống.

Ngay sau phần trình bày của mình, Bác sĩ Wade nhận đươc rất nhiều câu hỏi cũng như những thắc mắc đến từ các bác sĩ tham gia hội thảo. Chính bởi sự tận tình giải đáp tỉ mỉ của mình, Bác sĩ Wade giúp các bác sĩ có mặt hiểu biết sâu sắc hơn, góp phần nâng cao kiến thức chuyên môn. Từ đó có thể giúp bệnh nhân đạt được kết quả tốt hơn trong điều trị.

Hội thảo: Hiệu quả của Chiropractic, phục hồi chức năng và đế chỉnh hình

 

Phần cuối buổi hội thảo, Bác sĩ Wade tiến hành thăm khám và nắn chỉnh xương khớp cho bệnh nhân của mình. Đây cũng là phần mà các bác sĩ tham gia rất mong đợi vì có cơ hội quan sát trực tiếp.

Hội thảo: Hiệu quả của Chiropractic, phục hồi chức năng và đế chỉnh hình

Buổi hội thảo khép lại với nhiều ý nghĩa, giá trị thiết thực với mong muốn nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân. Ai cũng cảm thấy hài lòng với những gì nhận được.

Nếu bạn cũng đang quan tâm những vấn đề trên, hãy liên hệ ngay đến phòng khám ACC nhé!

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục