Workshop ‘Phòng ngừa chấn thương thể thao – Nỗi ám ảnh của mọi vận động viên’

Chủ nhật ngày 09/10/2022 vừa qua, phòng khám ACC (112-114 đường 2/9, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã tổ chức thành công buổi workshop phòng ngừa chấn thương trong thể thao cho cộng đồng “Đà Nẵng Triathlon’’. Chủ đề này đã nhận được nhiều sự quan tâm và tham gia của các VĐV trong cộng đồng.

Workshop Phòng ngừa chấn thương thể thao

Tại buổi workshop, Bác sĩ Wade Brackenbury, người có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bằng phương pháp Chiropractic tại Mỹ, Malaysia, Hong Kong, Thái Lan và Việt Nam là diễn giả chính. Bản thân cũng là người yêu thích thể thao, thường xuyên tham gia thể thao do vậy bác không những chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn có sự am hiểu sâu sắc nói riêng và sự đam mê dành cho thể thao nói chung nên bác rất thoải mái chia sẻ kiến thức với mong muốn giúp các VĐV có được mặt thể chất tốt nhất.

Chính bởi sự cởi mở, nhiệt thành và tâm huyết của mình, ngay sau phần thuyết trình bác sĩ Wade Brackenbury đã nhận được khá nhiều câu hỏi từ các VĐV xoay quanh cách phòng ngừa chấn thương, cách điều trị sau khi chấn thương.

Bác sĩ cho lời khuyên

Bác sĩ khuyên rằng các vận động viên nên kiểm tra cột sống, lưng, bàn chân… thường xuyên và trước giải đấu để từ đó có thể phòng tránh nguy cơ chấn thương. Đồng thời nên tiến hành điều trị ngay cả khi trước chấn thương. Nếu không may gặp phải chấn thương, ACC sẽ điều trị kết hợp tia laser cường độ cao, sóng xung kích shockwave và băng dán cơ Rocktape. Đối với những chấn thương vùng lưng, ACC sẽ sử dụng phương pháp nắn chỉnh cột sống chiropractic, exercise, trị liệu laser…

ACC sử dụng phương pháp nắn chỉnh cột sống chiropractic, exercise, trị liệu laser…

Bác sĩ còn đưa ra những lời khuyên để giảm thiểu chấn thương thông qua phương pháp Chiropractic kết hợp một số cách sau đây:

  • Luôn dành thời gian thích đáng để khởi động và căng cơ
  • Mặc trang phục thích hợp
  • Chế độ dinh dưỡng lành mạnh
  • Chế độ tập luyện phù hợp

Kết thúc buổi workshop các VĐV có mặt đều cảm thấy hài lòng về những giá trị mà mình nhận được. Đội ngũ nhân viên ACC cũng vô cùng vui mừng và hy vọng rằng chấn thương trong thể thao không còn là nỗi ám ảnh của các VĐV nữa. Mong các VĐV luôn được sống hết mình với đam mê thể thao của mình.

Hãy cùng chúng tôi xem lại những hình ảnh nổi bật trong workshop vừa qua, và đừng ngần ngại liên hệ ngay với phòng khám ACC để được tư vấn thêm chi tiết và điều trị kịp thời nếu bạn hoặc người thân cũng đang gặp phải những tình trạng tương tự trên.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục