HỘI THẢO VỀ CÁC BỆNH LÍ CỘT SỐNG THƯỜNG GẶP Ở NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG

Hiểu rõ được tầm quan trọng của chăm sóc sức khỏe của nhân viên, Phòng khám ACC và Công ty Indochine Engineering đã cùng nhau tổ chức buổi Hội thảo sức khỏe các bệnh lý cột sống thường gặp của nhân viên văn phòng vào ngày 14/08/2020 vừa qua. Với chủ đề này, bác sĩ và đội ngũ chuyên viên nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhân viên công ty vì những vấn đề cơ xương khớp đang gặp phải.

Phòng khám ACC và Công ty Indochine Engineering

“Bệnh văn phòng” ngày nay trở thành thuật ngữ phổ biến và chỉ đến những bệnh lí nhân viên văn phòng gặp phải từ ảnh hưởng từ điều kiện và môi trường làm việc. Ngày nay, triệu chứng đau mỏi cổ vai gáy và thắt lưng trở thành nỗi trăn trở ở đối tượng nhân viên văn phòng – những người thường xuyên ngồi làm việc cố định trước máy tính và giấy tờ. Hội thảo có sự tham gia của bác sỹ Wade Brackenbury – tổng giám đốc phòng khám ACC, với hơn 25 năm kinh nghiêm trong lĩnh vực điều trị bằng phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống (Chiropractic).

Tại đây, bác sĩ đã chia sẻ những thông tin hữu ích về những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến cột sống của nhân viên văn phòng, đồng thời đề cập chú ý đến những dấu hiệu đau mới khởi phát. Những tình trạng ban đầu này là dấu hiệu báo động cần thay đổi thói quen ít vận động và các tư thế sai ảnh hưởng đến cột sống. Nếu để lâu sẽ dẫn tới nguy cơ tiến triển thành các bệnh lý nặng hơn như thoái hóa và thoát vị đĩa đệm.

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng giải đáp thắc mắc liên quan vấn đề tình trạng tái phát thoát vị đĩa đệm sau mổ trong buổi hội thảo. Theo thống kê có đến 5 – 15% trường hợp mổ thoát vị đĩa đệm bị tái phát sau 6 tháng. Việc phẫu thuật chỉ giúp người bệnh giảm đau chứ không thể hồi phục hoàn toàn chức năng của đĩa đệm.

Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống

Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống được xem là giải pháp tối ưu vì tính an toàn và hiệu quả của nó. Bác sĩ sẽ nắn chỉnh các đốt sống đang bị lệch về lại đúng vị trí, giúp bảo tồn các dây thần kinh cột sống đi ngang qua các đốt sống. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bệnh nhân có thể được chỉ định điều trị kết hợp phương pháp vật lý trị liệu giúp giảm đau hiệu quả và đẩy nhanh quá trình phục hồi.

Sau hội thảo, bác sĩ Wade Brackenbury đã thực hiện thăm khám và nắn chỉnh cột sống cho các nhân viên tại công ty Indochine Engineering. Đồng thời hướng dẫn các tư thế ngồi đúng khi làm việc và những bài tập tăng cường sức khỏe cột sống và cơ xương khớp đơn giản và hiệu quả có thể thực hiện tại văn phòng để phòng ngừa các triệu chứng như đau lưng và cổ vai gáy.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục