Hội thảo chăm sóc sức khỏe răng miệng và cơ xương khớp toàn diện cho trẻ em

Với mong muốn cùng các bậc phụ huynh chăm sóc và bảo vệ từ nụ cười cho đến những bước đi vững chắc tương lai của trẻ, vào ngày chủ nhật 26 tháng 07 vừa qua, phòng khám ACC kết hợp cùng phòng khám Nha Khoa Elite Dental hân hạnh chào đón các Quý phụ huynh và các trẻ nhỏ tham dự chương trình buổi hội thảo với chủ đề “Yêu con từ nụ cười đến bàn chân xinh’.

Bác sĩ đầu ngành về Trị liệu thần kinh cột sống từ phòng khám ACC

Tại buổi hội thảo, các bác sĩ đầu ngành về Trị liệu thần kinh cột sống từ phòng khám ACC và Nha Khoa Elite Dental đã chia sẻ những thông tin bổ ích về nha khoa trẻ em và chăm sóc hệ cơ xương cho các em trong độ tuổi tăng trưởng từ 3 – 12 tuổi.

Tại buổi hội thảo, bác sĩ Đỗ Quỳnh Như của Elite Dental đã có bài nói chuyên sâu về tầm quan trọng niềng răng đúng thời điểm và các phương pháp điều trị lệch hàm tiên tiến. Đại diện cho phòng khám ACC là bác sĩ Timothy Gallivan, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Trị liệu thần kinh cột sống (Chiropractic), đề cập về những tác hại từ hội chứng bàn chân bẹt trong sự phát triển hệ cơ xương ở trẻ em. Theo bác sĩ Timothy, bàn chân bẹt được xem là dị tật phổ biến ở Việt Nam. Theo thống kê khoảng 30% trẻ em Châu Á mắc hội chứng này.

Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như đổi cấu trúc xương dẫn đến xoay khớp đầu gối, vẹo cột sống, v.v…Đối với trường hợp bàn chân bẹt, đế giày chỉnh hình y khoa được xem là phương pháp điều trị hiệu quả nhất, giúp định hình lại cấu trúc bàn chân, giữ cho bàn chân ở tư thế đúng và ngăn chặn vòm bàn chân bị sụp xuống.

Phương pháp điều trị hiệu quả nhất tại phòng khám ACC

Tại phòng khám ACC sẽ đo tình trạng bàn chân bẹt bằng công nghệ Cad-cam kỹ thuật số của Thụy Sỹ. Công nghệ này giúp đo ni chính xác của từng bàn chân, từ đó chế tác đế giày chỉnh hình y khoa phù hợp với tình trạng của từng bệnh nhân.

Khi tới tham dự chương trình, các em đều được thăm khám miễn phí một cách toàn diện từ sức khỏe răng miệng tới cơ xương khớp. Đối với răng hàm mặt, các em được thăm khám, tư vấn, chụp phim niềng răng trẻ em với bác sĩ đầu ngành của Elite Dental. Về cơ xương khớp, các em được tầm soát tật bàn chân bẹt và cong vẹo cột sống với bác sĩ chuyên khoa Trị liệu Thần kinh cột sống của ACC. Bên cạnh đó, các gia đình được nhận nhiều phần quà hấp dẫn khi tham dự chương trình.

Đừng ngần ngại liên hệ phòng khám ACC nếu bạn đang nghi ngờ bé gặp những vấn đề về cơ xương khớp để được tư vấn và điều trị kịp thời!

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục