Giảm đau lưng ngay với 3 bài tập đơn giản tại nhà!

Tác giả: Phòng khám ACC

Tham vấn y khoa:

Thoát vị đĩa đệm lưng là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm nằm giữa các đốt sống bị thoát vị, gây ra các cơn đau nhức khó chịu ở vùng lưng, lan xuống mông và chân, tê bì… gây ảnh hưởng đến khả năng vận động hằng ngày.

Người bệnh cần lưu ý phát hiện sớm triệu chứng của thoát vị đĩa đệm và điều trị kịp thời để ngăn ngừa tình trạng bệnh trở nặng. Bên cạnh đó, việc thay đổi thói quen sinh hoạt đúng tư thế và tập luyện thể thao hợp lý đóng vai trò quan trọng để triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm không tái phát trong tương lai.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, phòng khám Trị liệu thần kinh cột sống Hoa Kỳ (ACC) đã điều trị thành công cho hơn hàng chục ngàn bệnh nhân khắp cả nước thoát khỏi các bệnh lý cột sống đau cấp và mãn tính. Bằng phương pháp tiên tiến không dùng thuốc hoặc phẫu thuật, bệnh nhân được điều trị chữa tận gốc và khôi phục cấu trúc cột sống bị sai lệch bằng phương pháp nắn chỉnh cột sống (Chiropractic) kết hợp với vật lý trị liệu, phục hồi chức năng hiện đại tại phòng khám ACC.

Hãy cùng Phòng khám ACC dành ra 10 phút mỗi ngày luyện tập các động tác theo video bên dưới để giảm nhanh các triệu chứng đau, tăng cường sự dẻo dai và cải thiện bệnh một cách hiệu quả nhất!

Lưu ý, trong quá trình thực hiện các bài, bạn cần ghi nhớ những vấn đề sau:

  • Các bài tập chỉ mang tính chất tham khảo. Khuyến khích bạn trao đổi ý kiến với bác sĩ để được hướng dẫn các bài tập phù hợp với tình trạng sức khỏe hiện tại.
  • Tránh việc luyện tập quá sức. Nên bắt đầu luyện tập với cường độ nhẹ, sau đó, tăng dần thời gian hoặc cường độ tập.
  • Nếu gặp các cơn đau ở bất kì động tác nào, bạn nên dừng lại lập tức, không thực hiện lại động tác đó và báo ngay cho bác sĩ điều trị.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng cần kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục