Mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền? Có để lại biến chứng không?

Tác giả: Phòng khám ACC

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Wade Brackenbury

Mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều bệnh nhân quan tâm khi quyết định điều trị bằng cách phẫu thuật.

Bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra cơn đau dữ dội, triền miên. Không chỉ ảnh hưởng đến khả năng vận động, mà còn gây ra biến chứng khôn lường đến sức khỏe, nếu không được điều trị sớm. Vì thế, có không ít người đã tốn kém nhiều tiền để “chạy chữa” căn bệnh này. Nhưng, liệu phẫu thuật có phải là phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm tốt nhất?

1. Khi nào nên mổ thoát vị đĩa đệm?

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy cột sống thoát ra khỏi vị trí trong vòng sợi, chèn ép ống sống và dây thần kinh, gây ra đau nhức dữ dội, liên tục trong thời gian dài. Có nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm. Trong đó, phẫu thuật là phương pháp điều trị ngoại khoa, đặc tính xâm lấn nên chỉ được đề xuất khi người bệnh rơi vào 5 trường hợp sau:

  • Mất cảm giác ở hai chân hoặc tiểu tiện không tự chủ.
  • Thoát vị đĩa đệm trở nên nghiêm trọng và không đáp ứng biện pháp điều trị nội khoa.
  • Thoát vị đĩa đệm dẫn đến hội chứng chùm đuôi ngựa hoặc bại liệt.
  • Thoát vị đĩa đệm kéo dài khiến bao xơ bị rách, ảnh hưởng đến cơ quan xung quanh.
  • Dây thần kinh bị chèn ép lâu ngày khiến người bệnh đau nhức dữ dội, khó đi lại như bình thường.
Mổ thoát vị đĩa đệm chỉ nên là phương pháp cuối cùng nếu như tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng, không đáp ứng cách điều trị khác.

2. Mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền?

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu là câu hỏi được quan tâm bởi không ít bệnh nhân, khi được bác sĩ chỉ định điều trị bằng cách phẫu thuật. Trên thực tế, tùy vào phương pháp mổ và tình trạng hiện tại của người bệnh, giá mổ thoát vị đĩa đệm có thể khác nhau.

2.1. Đối với phương pháp mổ

Hiện nay, mổ thoát vị đĩa đệm bao gồm 3 phương pháp chính: Mổ hở truyền thống, mổ nội soi và mổ bằng robot. Tùy theo phương pháp người bệnh lựa chọn mà mức giá cụ thể như sau:

  • Mổ hở truyền thống: Kỹ thuật mổ hở có chi phí thấp hơn so với phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm khác. Thông thường, một ca mổ hở truyền thống dao động từ 15 – 20 triệu đồng. Đây là giá mổ phù hợp với bệnh nhân có kinh tế “hạn hẹp”.
  • Mổ nội soi: Đây là phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm rất phổ biến, với mức giá từ 30 – 40 triệu đồng. Sau phẫu thuật 2 – 3 ngày, người bệnh có thể về nhà và tự chăm sóc tại nhà.
  • Mổ bằng robot: Do vận dụng công nghệ tiến bộ trong điều trị nên chi phí mổ thoát vị đĩa đệm bằng robot rất cao, dao động từ 80 – 100 triệu.

2.2. Đối với tình trạng hiện tại của bệnh nhân

Tại Việt Nam, một ca phẫu thuật thoát vị đĩa đệm đơn thuần, không có hẹp ống sống, chỉ mổ lấy nhân thoát vị thì mức phí dao động từ 15 – 20 triệu đồng.

Nếu người bệnh bị thoát vị đĩa đệm nghiêm trọng, thoát vị ở nhiều vị trí (thoát vị đa tầng) hoặc thoát vị có hẹp ống sống thì ngoài mổ lấy nhân thoát vị, bác sĩ phải mở cung sau, giải áp ống sống và đặt nẹp nhằm cố định cột sống. Vì thế, chi phí lúc này khá cao, khoảng từ 30 triệu đồng trở lên.

Ngoài chi phí mổ thoát vị đĩa đệm, còn có một số phụ phí khác nhau cho ca phẫu thuật, bao gồm giá tiền gây mê, vật tư ca mổ dao động 10 – 12 triệu.

Sau ca mổ, bệnh nhân phải dùng thuốc giảm đau, kháng sinh để ngừa nhiễm trùng vết mổ ít nhất trong 14 ngày. Do đó, bạn có thể tốn thêm phí mua thuốc điều trị, chi trả giường bệnh, ăn uống hoặc chăm sóc, với mức giá phụ thuộc vào dịch vụ đã lựa chọn.

>> Xem thêm: Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu?

3. Có nên phẫu thuật chữa trị thoát vị đĩa đệm không?

Trên thực tế, phẫu thuật liên quan cột sống – đĩa đệm không được bác sĩ chỉ định, nếu như người bệnh chưa áp dụng tất cả phương pháp chữa trị khác. Lý do là mổ thoát vị đĩa đệm gây ra một số biến chứng nguy hiểm, bao gồm nhiễm trùng, tổn thương dây thần kinh hoặc màng cứng xung quanh tủy sống, di lệch đĩa đệm nhân tạo.

Ngoài ra, người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm dù đã được phẫu thuật thì đĩa đệm vẫn có nguy cơ bị vỡ hoặc đĩa đệm ở vị trí khác bị thoát vị. Hiện nay, nền y học đã có nhiều tiến bộ trong điều trị thoát vị đĩa đệm bảo tồn không xâm lấn, đó là phương pháp Trị liệu Thần kinh Cột sống (Chiropractic).

Trị liệu Thần kinh Cột sống là phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm tận gốc an toàn và hiệu quả, không cần dùng thuốc hay phẫu thuật.

Theo đó, Chiropractic là một trong những kỹ thuật nắn chỉnh xương khớp tiến bộ, sử dụng lực tay vừa phải để điều chỉnh những sai lệch trong cấu trúc cột sống, giải phóng rễ thần kinh và ống sống bị chèn ép. Từ đó, chữa lành cơn đau tự nhiên, kích thích cơ thể quay về trạng thái ban đầu, tự cải thiện bệnh tật ở cơ quan khác, không cần dùng thuốc hay phẫu thuật.

Với đội ngũ 100% bác sĩ nước ngoài đầu ngành Thần kinh Cột sống, cùng liệu trình điều trị chuẩn quốc tế, kết Chiropractic và Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Phòng khám ACC – chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống đã giúp cho hàng nghìn bệnh nhân trong và nước thoát khỏi “nỗi ám ảnh” thoát vị đĩa đệm, với tỷ lệ thành công lên đến 95%.

Khi bệnh nhân cảm thấy khỏe hơn sau Trị liệu Thần kinh Cột sống, bác sĩ ACC cũng đẩy nhanh tiến độ phục hồi, giúp người bệnh nhanh chóng lấy lại khả năng vận động, bằng cách sử dụng trang thiết bị tối tân như máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS, máy vận động trị liệu tích cực ATM2, thiết bị giảm áp Vertetrac và Cervico 2000, máy chiếu Laser thế hệ thứ IV, sóng xung kích Shockwave) và liệu trình Pneumex PneuBack tiên tiến.

Liệu trình Pneumex PneuBack điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả được thực hiện bởi bác sĩ Wade Brackenbury (Tổng giám đốc phòng khám ACC).

Như vậy, với những thông tin trên đây, người bệnh chắc hẳn đã nắm rõ chi phí mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu hiện nay. Dù vậy, phẫu thuật chỉ nên là lựa chọn cuối cùng khi những phương pháp điều trị khác không mang lại hiệu quả. Điều này giúp ngăn ngừa biến chứng hậu phẫu nguy hiểm và bảo vệ an toàn sức khỏe của bệnh nhân.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục