HANOITV nói gì về phương pháp Chiropractic điều trị thoát vị đĩa đệm?

Tác giả: Phòng khám ACC

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Erik W. Waardenburg

Mới đây, đài truyền hình Hà Nội đã mời đến bác sĩ Erik W. Waardenburg (bác sĩ chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic tại phòng khám ACC) trong chương trình “Tọa đàm sức khỏe” của kênh truyền hình HANOITV để cùng chia sẻ những kiến thức trong nhận biết, phòng ngừa và điều trị hiệu quả căn bệnh “Thoát vị đĩa đệm”.

Bác sĩ Erik chia sẻ về bệnh thoát vị đĩa đệm tại buổi tọa đàm
Bác sĩ Erik chia sẻ về bệnh thoát vị đĩa đệm tại chương trình Tọa đàm sức khỏe

Thoát vị đĩa đệm là bệnh có tỉ lệ cao trong các bệnh lý về cột sống và phổ biến trong công đồng. Đặc biệt, tình trạng này lại càng gia tăng và phổ biến hơn đối với người trẻ trong thời gian gần đây.

Thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và khả năng vận động của người bệnh. Người ở độ tuổi lao đông có nguy cơ cao mắc bệnh này. Tuy nhiên tình trạng này ngày càng trẻ hóa do tính chất công việc của người trẻ ngày nay là ngồi nhiều trong thời gian dài, ít vận động nên cấu trúc cột sống bị áp lực. Áp lực này lâu ngày dẫn tới chèn ép lên đĩa đệm làm phần nhân nhầy của đĩa đệm lồi ra ngoài chèn lên các rễ thần kinh.

Có nhiều phương pháp điều trị cho tình trạng thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, không phải phương án nào cũng đem lại hiệu quả lâu dài và triệt để. Do đó, người bệnh cần cân nhắc để lựa chọn phương án điều trị phù hợp.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bác sỹ Erik W. Waardenburg để cùng hiểu rõ hơn về bệnh lý này nhé!

Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic được xem là phương pháp tối ưu trong điều trị thoát vị đĩa đệm, với khảo sát hơn 80% bệnh nhân tại Mỹ và châu Âu cảm thấy hiệu quả rõ rệt, cải thiện chất lượng cuộc sống sau điều trị. Bác sĩ điều trị sẽ kiểm tra và chẩn đoán tình trạng trước khi đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Phương pháp chỉnh nắn được thực hiện chính xác tại vị trí bị sai lệch để giải phóng đĩa đệm bị chèn ép và giảm nhanh các triệu chứng.

bác sĩ ACC chữa thoát vị đĩa đệm cho bệnh nhân
Trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm an toàn, không cần dùng thuốc hay can thiệp phẫu thuật

Phòng Khám Chuyên Khoa Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống Hoa Kỳ (ACC) là đơn vị chuyên khoa thần kinh cột sống đầu tiên tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 15 năm hoạt động, ACC tự hào chữa trị thành công các bệnh lý xương khớp cấp và mãn tính với phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất: thoát vị đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm cổ, thoái hóa cột sống, gai cột sống, đau dây thần kinh tọa, chứng bàn chân bẹt.

Tại ACC, việc kết hợp phương pháp trị liệu thần kinh cột sống và vật lý trị liệu sẽ giải quyết gốc rễ của bệnh – tác nhân gây ra các cơn đau. Cùng với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại (máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS, máy vận động trị liệu tích cực ATM2, thiết bị giảm áp Vertetrac và Cervico 2000, máy chiếu Laser thế hệ thứ IV, sóng xung kích Shockwave) và liệu trình Pneumex PneuBack tiên tiến, tiến độ chữa trị được đẩy nhanh tối đa, giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục khả năng vận động, lấy lại niềm vui cuộc sống.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục