Cùng chuyên gia ACC tìm hiểu ‘tất tần tật’ tình trạng đau cổ mạn tính và cứng cổ vai gáy

Tác giả: Phòng khám ACC

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Wade Brackenbury

Ngày nay, tình trạng đau cổ mạn tính trở nên phổ biến hơn ở nhóm đối tượng là nhân viên văn phòng thường làm việc trước máy tính do ngồi quá nhiều và ngồi sai tư thế trong thời gian dài. Ở giai đoạn đầu, người bệnh thường có dấu hiệu như đau cổ, co cứng cổ vai gáy gây hạn chế tầm vận động ở vùng cổ, đồng thời nếu cố gắng vận động sẽ gây ra đau. Tình trạng này xảy ra từng đợt và lặp đi lặp lại nhiều lần và đa số mọi người thường bỏ qua triệu chứng giai đoạn này. Theo diễn biến theo thời gian, từ những triệu chứng khó chịu thông thường có thể dẫn tới những bệnh lý phức tạp hơn liên quan đến đĩa đệm và dây thần kinh, nghiêm trọng nhất là gây yếu và teo cơ.

đau cứng cổ vai gáy
Đau cứng cổ vai gáy lâu ngày có thể dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm

1. Nguyên nhân gây nên đau cổ mạn tính – cứng cổ vai gáy

Thông thường đau cổ mạn tính bắt nguồn từ hai nguyên nhân chính. Đối với người chưa từng gặp chấn thương, việc ngồi sai tư thế và ngồi trong thời gian quá lâu sẽ dẫn đến những cơn đau cổ mạn tính. Riêng đối với người đã từng bị chấn thương trước đó, sẽ dần hình thành nên các cơn đau cổ do bị tác động bởi chấn thương. Khi bị đau cổ trong thời gian dài sẽ gây nên những khó chịu như tê cứng cơ, đau lan rộng xuống cánh tay và bàn tay và từ đó gây ra những biến chứng nguy hiểm như thoái hóa đốt sống cổthoát vị đĩa đệm.

2. Phương pháp điều trị đau cổ mạn tính – cứng cổ vai gáy hiệu quả

Tại phòng khám ACC, phương pháp trị liệu thần kinh cột sống được áp dụng hiệu quả trong việc chữa trị tình trạng đau cổ mãn tính mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật. Thông qua việc nắn chỉnh cơ xương khớp, các bác sĩ nắn cấu trúc cột sống cổ về đúng vị trí để giảm nhanh triệu chứng đau. Các bác sĩ còn chỉ định kết hợp phương pháp vật lý trị liệu và hướng dẫn các động tác thể dục và tư thế đúng để bệnh nhân đạt được kết quả tốt nhất sau điều trị và phòng ngừa tình trạng tái phát. Để hiểu rõ hơn về tình trạng bệnh này, hãy cùng bác sĩ Wade Brackenbury – Tổng Giám Đốc phòng khám ACC chia sẻ những kiến thức hữu ích để phòng tránh và điều trị kịp thời để tránh những biến chứng sau này.

Nếu bạn đang gặp bất kì tình trạng khó chịu nào liên quan đến sức khỏe cột sống cơ xương khớp hãy liên hệ trực tiếp đến phòng khám để được thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị dứt điểm cơn đau.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục