Câu chuyện của anh Nguyễn Đức Thuận

Sau 03 tuần bị đau cổ, anh Thuận đến thăm khám tại Phòng khám ACC. Cổ của anh không linh hoạt, cơ cổ căng và anh thường xuyên chóng mặt. Tình trạng này đã ảnh hưởng đến khả năng tham gia các môn thể thao ưa thích của anh như bóng đá và golf.

Câu chuyện của anh Nguyễn Đức Thuận
Câu chuyện của anh Nguyễn Đức Thuận

Bác sĩ Aubrey Gail đã chỉ định anh Thuận chụp phim X-quang vùng cột sống cổ. Kết quả cho thấy anh bị thoái hóa cột sống cổ giai đoạn 2. Cụ thể, anh bị cong vẹo đoạn cột sống cổ-ngực, hẹp khe đĩa đệm, giảm đường cong sinh lý cổ, thoái hóa dạng mỏ xương bờ các thân đốt sống C5,6,7 và vôi hóa dây chằng dọc trước C6/7.

Bác sĩ Aubrey Gail đã lên lộ trình điều trị cho anh Thuận với tổng cộng 18 buổi. Phương pháp điều trị bao gồm nắn chỉnh cột sống, vật lý trị liệu, kéo giãn giảm áp cột sống và phục hồi chức năng. Tần suất điều trị là 3 buổi/tuần trong vòng 6 tuần.

Sau buổi điều trị đầu tiên, anh Thuận đã cảm thấy nhẹ nhàng hơn một chút và được phép tập đánh golf nhẹ nhàng.

Qua các buổi điều trị tiếp theo, anh Thuận dần cảm thấy giảm triệu chứng, cảm giác chóng mặt cũng thuyên giảm. Anh đã bắt đầu tập luyện thêm ở nhà và tiếp tục chơi golf dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Sau khi hoàn thành 12 buổi điều trị, anh Thuận chỉ còn đôi khi gặp chóng mặt, thường xảy ra khi anh tập luyện tại nhà bằng các cử động cúi, ngửa và quay đầu sang hai bên. Bác sĩ Aubrey Gail khuyên anh tiếp tục tập luyện, nhưng phải cẩn thận để không gây chóng mặt.

Anh Thuận tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ và từ đó, tình trạng của anh chuyển biến tích cực từng ngày.

Sau khi hoàn thành lộ trình điều trị tích cực 18 buổi, anh Thuận cảm thấy thư thái, thoải mái và triệu chứng khó chịu đã hoàn toàn biến mất. Hiện tại, anh đã bước vào giai đoạn điều trị duy trì. Mỗi tháng, anh sẽ đến điều trị 01 buổi với các phương pháp nắn chỉnh cột sống và vật lý trị liệu để duy trì sức khỏe cột sống.

Trong buổi điều trị duy trì đầu tiên sau khi hoàn thành lộ trình điều trị tích cực, tức là sau 03 tháng, anh Thuận vui mừng thông báo rằng anh cảm thấy rất thoải mái, không có triệu chứng. Anh có thể vận động cổ linh hoạt hết mức, và thành tích chơi golf của anh đã được cải thiện. Anh cũng nhờ bác sĩ hướng dẫn thêm một số bài tập cho cổ, vai và gáy để tập thêm ở nhà.

Phòng khám ACC – là một trong những phòng khám hàng đầu tại Việt Nam với phương pháp điều trị cơ xương khớp bằng Chiropractic kết hợp vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Với đội ngũ các bác sĩ chiropractic giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản tại các trường đại học hàng đầu về Chiropractic trên thế giới, chúng tôi tự hào mang đến liệu trình điều trị toàn diện không cần sử dụng thuốc và không cần phẫu thuật.

Tại #phòngkhámACC, chúng tôi áp dụng liệu trình điều trị đa phương diện tùy theo mức độ và tình trạng bệnh, bao gồm Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic cùng các phương pháp Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng. Đây là những phương pháp hiệu quả và an toàn giúp bệnh nhân đạt được kết quả tích cực trong quá trình điều trị.

 

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục