MỐI DUYÊN LÀNH VỚI ACC

Cô Nguyễn Thị Liên- 69 tuổi đã trải qua chuỗi ngày dài chịu đựng nhiều cơn đau dày vò, hành hạ khiến cho việc đi đứng, sinh hoạt gặp khó khăn rất nhiều.

Có bệnh thì vái tứ phương, chỉ cần nghe ai chỉ có thuốc nào tốt hay có bác sĩ nào giỏi, cô đều làm theo. Tuy nhiên, dù đã bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc, bệnh tình của cô gần như vẫn không thuyên giảm, thậm chí cô còn cảm thấy các cơn đau ngày càng nặng hơn.

Nỗi tuyệt vọng của cô càng nặng trĩu khi có một vài bác sĩ đều thống nhất quan điểm rằng bệnh cô chỉ có thể cải thiện nếu được phẫu thuật.

Khi đến ACC, cô Liên cho rằng đó thực sự là một mối duyên lành, khi bản thân cô mang tâm trạng hoang mang không dám mổ vì lo sợ mình đã lớn tuổi và có khả năng không thể phục hồi được sau cuộc đại phẫu.

Sau khi thăm khám, bác sĩ Edouard Sabourdy – chuyên khoa Thần Kinh Cột sống đến từ Pháp đã chẩn đoán tình trạng của cô như sau:

  • Đau cổ, lưng, lan tê xuống tay và chân do thoái hóa cột sống.
  • Thoát vị đĩa đệm L4-L5.

Bác sĩ Edouard cho rằng cô vẫn còn cơ hội để phục hồi mà không cần lên bàn mổ.

Liệu trình điều trị được đưa ra bao gồm:

  • Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic: sử dụng một lực bằng tay vừa đủ, đưa những đốt sống bị sai lệch về đúng vị trí ban đầu, làm giảm chèn ép dây thần kinh và khôi phục chức năng sinh lý của cột sống.
  • Vật lý trị liệu: giúp làm mềm các khối cơ căng cứng bao quanh cột sống, kích thích các xung thần kinh giúp bệnh nhân giảm đau, tăng tốc độ phục hồi.
  • Chương trình phục hồi chức năng Pneumex: Tập phục hồi chức năng với thiết bị Pneumex hiện đại nhất Đông Nam Á nhằm củng cố và tăng độ khỏe cơ bắp, ngăn chặn tình trạng tái đau trở lại và duy trì tình trạng khỏe mạnh lâu dài.

Ngoài việc điều trị để loại bỏ tình trạng đau thì BS.Edouard còn hướng dẫn cho cô Liên những lưu ý trong sinh hoạt hằng ngày để phòng tránh và cải thiện các cơn đau.

Cô Liên đã có đáp ứng điều trị rất tốt chỉ sau những buổi đầu tiên. Giờ đây, cô có thể cười tươi và tự tin chia sẻ mình có thể đi bộ liền 30 phút trong khi trước kia chỉ cần bước đi thôi cũng khó khăn rồi.

Cô cảm ơn mối duyên lành với ACC vì nhờ BS. Edouard và đội ngũ nhân viên ACC cô đã lấy lại sự tự tin yêu đời.
Nghe theo lời khuyên từ bác sĩ để đạt hiệu quả lâu dài, tránh tái phát, hiện tại cô vẫn duy trì tái khám định kỳ đều đặn tại ACC.

Nếu bạn hay người thân đang gặp phải tình trạng này hãy liên hệ ngay để được tư vấn và điều trị tại phòng khám ACC!

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục