[VTV CAB] – Cảnh báo từ cuộc sống: Nguy cơ, biến chứng khi lạm dụng thuốc tiêm khớp

Tác giả: Phòng khám ACC

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Erik W. Waardenburg

Tại Việt Nam, thuốc tiêm khớp giảm đau được bày bán rộng rãi tại các hiệu thuốc đã dẫn tới hiện trạng người bệnh tự ý mua và sử dụng dù chưa tham khảo qua ý kiến của bác sĩ chuyên môn.

Thực tế cho thấy, các loại thuốc tiêm giảm đau khi được tiêm vào vào khớp vai, khớp gối hay khớp cột sống chỉ mang lại tác dụng giảm đau tạm thời chứ không thể chữa lành nguyên nhân gốc rễ cơn đau. Nguy hiểm hơn, lạm dụng thuốc tiêm hay tiêm không đúng cách còn có thể gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe người bệnh, điển hình như:

  • Teo cơ, xốp xương, mất chức năng vận động.
  • Nhiễm trùng khớp, nhiễm khuẩn tại vị trí tiêm.
  • Tổn thương dây thần kinh và khớp vĩnh viễn.
  • Mất sắc tố da, teo da tại chỗ….

Cấu tạo khung xương ở người được hình thành từ nhiều loại xương khớp, trong đó có 3 thể khớp: Khớp động (tay, chân), khớp bán động (cột sống), khớp bất động (hộp sọ,…). Do đặc trưng khi vận động, di chuyển của cơ thể, sự ảnh hưởng của áp lực sinh ra khi vận động khiến khớp động và khớp bán động dần thoái hóa, suy yếu nhanh hơn.

Bác sĩ Erik W. Waardenburg giải thích về các nguy cơ, biến chứng của lạm dụng thuốc tiêm khớp trong chương trình “Cảnh báo cuộc sống” – Đài truyền hình VTV Cab

CHỮA ĐAU KHỚP HIỆU QUẢ KHÔNG DÙNG THUỐC TẠI PHÒNG KHÁM ACC

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, ACC đã và đang điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân đau khớp cấp và mãn tính bằng phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống CHIROPRACTIC.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, Chiropractic là phương pháp điều trị bệnh lý đau khớp hiệu quả và an toàn hơn cả tiêm thuốc và phẫu thuật. Phương pháp nắn chỉnh Chiropractic tác động đến toàn bộ hệ thống cơ-xương-khớp của cơ thể, giúp khôi phục cấu trúc sai lệch, giảm áp lực chèn ép lên khớp, từ đó, tình trạng đau khớp được khắc phục hoàn toàn.

Phòng khám ACC còn sở hữu hệ thống máy móc hiện đại, cùng nhiều liệu pháp phụ trợ giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục, ngăn ngừa tái đau trở lại:

Vật lý trị liệu, tia laser thế hệ IV, sóng xung kích Shockwave – giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo xương khớp và giúp kiểm soát cơn đau.

Điều trị phục hồi chức năng – giúp khôi phục chức năng vận động, cải thiện và ngăn chặn tình trạng teo cơ, cứng khớp.

Bổ sung sử dụng thực phẩm chức năng, thay đổi dinh dưỡng Theo tư vấn của bác sĩ – để phòng ngừa nguy cơ tái phát bệnh.

Hãy cùng phòng khám ACC tìm hiểu các nguy cơ, biến chứng tai hại của việc lạm dụng thuốc tiêm khớp qua chương trình “Cảnh báo từ cuộc sống” của kênh truyền hình VTV Cab!

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục