Bí quyết chinh phục thành công chặng đua đầy thử thách của VĐV Vũ Phương Thanh

Năm 2016, ở tuổi 26, cô gái Vũ Phương Thanh (Thanh Vũ) đã trở thành hiện tượng khi là người phụ nữ đến từ châu Á đầu tiên chinh phục giải chạy bền 4 Deserts Grand Slam. Thanh Vũ đã phải hoàn thành cự ly 1.000 km vượt qua 4 sa mạc hoang dã và khắc nghiệt bậc nhất thế giới trong một năm gồm: sa mạc Sahara (sa mạc nóng nhất thế giới) được tổ chức tại Namibia (châu Phi) (do yếu tố an ninh tại Ai Cập), sa mạc Gobi (sa mạc gió nhất thế giới) tại Trung Quốc (châu Á), sa mạc Atacama (sa mạc khô nhất thế giới) tại Chile (châu Mỹ), và Nam Cực (nơi lạnh nhất thế giới). Cho tới nay, Thanh là 1 trong 13 người phụ nữ trên toàn thế giới hoàn thành được thử thách khắc nghiệt bậc nhất này.

Phòng khám ACC tiếp sức cho chặng đường của VĐV Vũ Phương Anh

Thanh Vũ với vóc người nhỏ nhắn, xuất phát điểm vốn là không phải là vận động viên thể thao chuyên nghiệp mà là dân văn phòng. Cô đã từ bỏ môi trường làm việc văn phòng để rèn luyện và thử sức mình trong lĩnh vực mới này. Cô chia sẻ “Tôi vốn không có kinh nghiệm và năng khiếu trong lĩnh vực thể dục thể thao, nhưng đó không phải là điều quan trọng. Không có gì là không thể”.

Là cô gái Việt Nam đầu tiên vượt 250km sa mạc, Vũ Phương Thanh đã mang về những vinh quang cho nước nhà. Tuy nhiên, để vượt qua chặng đường đua đầy cam go với cô gái mắc chứng bàn chân bẹt và bị chấn thương xương chày phía trước thật không dễ dàng chút nào.

Bác sĩ Wade Brackenbury – Giám đốc Phòng khám ACC là người trực tiếp điều trị cho Thanh Vũ. Bác sĩ đã kiểm tra và điều trị chứng bàn chân bẹt cho Thanh Vũ bằng đế chỉnh hình bàn chân. Bàn chân là nền tảng của cả cơ thể, tật bàn chân bẹt không những có thể gây ảnh hưởng đến vóc dáng mà còn ảnh hưởng đến việc đi và chạy. Tại ACC, đế chỉnh hình được đo và chế tác một cách chính xác theo tình trạng của từng người. Sau khi mang đế chỉnh hình bàn chân, tình trạng đau mỏi chân của Thanh Vũ đã cải thiện rõ rệt. Bên cạnh đó bác sĩ còn tư vấn, giúp tối ưu vận động, tăng hiệu suất thi đấu của vận động viên.

Làm thế nào cô ấy có thể vượt qua những khó khăn về thể chất và mang về những thành tích nổi bật? Cùng ACC lắng nghe những chia sẻ của Vũ Phương Thanh để khám phá “điều kì diệu” đã giúp cô ấy hoàn thành thật tốt phần thi của mình nhé!

Bạn có thể liên hệ với Phòng Khám ACC tại các địa chỉ sau:

[acc_contact]

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục