Thứ 7 năng động cùng ACC – Hoạt động tầm soát bàn chân và cột sống cho các bạn nhỏ và phụ huynh tại trường Quốc tế Anh BIS

Chiều thứ 7 ngày 19/11 vừa rồi, phòng khám ACC – thành viên tập đoàn FV rất hân hoan cùng các bạn nhỏ và quý phụ huynh có mặt tại trường Quốc tế Anh BIS tham dự Family Fun Evening. Các bạn nhỏ đã có một buổi chiều thứ 7 thật nhộn nhịp với nhiều hoạt động vui chơi như vẽ tranh, ca hát, chơi các trò chơi giữ thăng bằng và nhận được nhiều phần quà.

Bên cạnh các hoạt động vui chơi giải trí, các bạn nhỏ cũng được tham gia tầm soát bàn chân và cột sống miễn phí với các cô chú chuyên viên vật lý trị liệuphục hồi chức năng của phòng khám ACC.

Trong những năm đầu đời, bàn chân của trẻ thường phẳng lì do các mô, gân và dây chằng bàn chân còn mềm yếu. Theo quá trình phát triển, bàn chân trở nên cứng cáp hơn và bắt đầu hình thành vòm cong tự nhiên. Tuy nhiên, có trường hợp vòm bàn chân chậm không phát triển hoặc độ lõm bàn chân quá nông. Tình trạng này được gọi là bàn chân bẹt và có xu hướng phổ biến hơn ở các nước châu Á. Việt Nam cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Bàn chân chính là bộ phận có vai trò nâng đỡ toàn bộ cơ thể, do đó khi bàn chân bị sụp vòm sẽ dẫn đến sự mất cân bằng cơ thể khi đi đứng, vận động. Hậu quả là người bị bàn chân bẹt có xu hướng gặp phải nhiều biến chứng về cơ xương khớp như: xoay khớp gối gây thoái hóa khớp gối, lệch xương chậu, vẹo cột sống, sa vai,…

Độ tuổi vàng để điều trị hiệu quả bàn chân bẹt là từ 3-7 tuổi, khi hệ cơ xương của trẻ vẫn còn trong giai đoạn phát triển. Chính vì thế, việc tầm soát định kỳ bàn chân & cột sống cho con đóng vai trò hết sức quan trọng, giúp ba mẹ phát hiện những bất thường ở hệ cơ xương – cột sống của trẻ và có hướng điều trị kịp thời.

Hãy cùng ACC nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ trong sự kiện, và đừng ngần ngại liên hệ ngay cho ACC để được tư vấn phương pháp điều trị bàn chân bẹt và vẹo cột sống hiệu quả cho bé nhé!

BIS event 3

BIS event 2

BIS event

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục