Tầm soát bàn chân & cột sống cho các bạn nhỏ tại trường quốc tế Hội An (HAIS)

Trong cái nắng nhẹ của Hội An vào cuối tuần vừa qua, Phòng khám ACC rất hân hoan được có mặt cùng các bạn nhỏ và quý phụ Huynh có mặt tại trường quốc tế Hội An (HAIS). Các bạn nhỏ đã tận hưởng một buổi sáng thứ 7 sôi động với nhiều hoạt động ngoài trời thú vị như vẽ tranh, đạp xe, làm đồ thủ công,…

Song song với các hoạt động vui chơi giải trí, các bạn nhỏ cũng được tầm soát bàn chân và cột sống miễn phí với các cô chú chuyên viên vật lí trị liệu – phục hồi chức năng của phòng khám ACC.

Theo như thống kê khi thực hiện tầm soát ở nhóm tuổi mẫu giáo và tiểu học, tỉ lệ trẻ em gặp tình trạng bàn chân bẹt lên đến 30%, trong đó có nhiều em đồng thời tiến triển thành biến chứng vẹo cột sống.

Trong những năm đầu đời, bàn chân của trẻ thường phẳng lì do các mô, gân và dây chằng bàn chân còn mềm yếu. Theo quá trình phát triển, bàn chân trở nên cứng cáp hơn và bắt đầu hình thành vòm cong tự nhiên. Tuy nhiên, có trường hợp vòm bàn chân chậm không phát triển hoặc độ lõm bàn chân quá nông. Tình trạng này được gọi là bàn chân bẹt và có xu hướng phổ biến hơn ở các nước châu Á. Việt Nam cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Bàn chân chính là bộ phận có vai trò nâng đỡ toàn bộ cơ thể, do đó khi bàn chân bị sụp vòm sẽ dẫn đến sự mất cân bằng cơ thể khi đi đứng, vận động. Hậu quả là người bị bàn chân bẹt có xu hướng gặp phải nhiều biến chứng về cơ xương khớp như: xoay khớp gối gây thoái hóa khớp gối, lệch xương chậu, vẹo cột sống, sa vai,…

Độ tuổi vàng để điều trị hiệu quả bàn chân bẹt là từ 3-7 tuổi, khi hệ cơ xương của trẻ vẫn còn trong giai đoạn phát triển. Chính vì thế, việc tầm soát định kì bàn chân & cột sống cho con đóng vai trò hết sức quan trọng, giúp ba mẹ phát hiện những bất thường ở hệ cơ xương – cột sống của trẻ và có hướng điều trị kịp thời.

Hãy cùng ACC nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ trong sự kiện, và đừng ngần ngại liên hệ ngay cho ACC để được tư vấn phương pháp điều trị bàn chân bẹt và vẹo cột sống hiệu quả cho bé nhé!

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục