Đau một bên lưng – Điều trị thế nào để dứt điểm cơn đau?

Tác giả: Phòng khám ACC

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Wade Brackenbury

Đau lưng một bên thường xuất hiện và kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn, do đó, nhiều người chủ quan nên không quá quan trọng việc điều trị tận gốc cơn đau. Tuy nhiên, đau lưng một bên là dấu hiệu cho thấy sự sai lệch giữa các khớp ở các đốt sống vùng thắt lưng, vùng chậu hoặc khớp hông.

đau lưng một bên
Đau một bên lưng gây ra các cơn đau khó chịu ở vùng thắt lưng

1. Nguyên nhân và cách nhận biết

Nguyên nhân đầu tiên gây nên đau một bên lưng là khi chúng ta làm việc và ngồi quá nhiều, khiến trọng lượng cơ thể đổ nhiều vào vùng khớp thắt lưng và vùng chậu, lâu ngày sẽ dẫn đến đau một bên lưng. Kế đến là tật bàn chân bẹt ở người Châu Á, gây nên nhiều áp lực cho vùng khớp hông khiến cho khớp hông trượt khỏi vị trí ban đầu.

Có ba đối tượng dễ mắc phải cơn đau lưng một bên đó là phụ nữ đang mang thai, nhân viên văn phòng và những người có bàn chân bẹt. Sau khi đau một bên lưng trong thời gian dài mà không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến những triệu chứng khác như đau ở vùng thắt lưng, đau đầu gối. Tệ hơn là dẫn đến các bệnh lý cơ xương khớp như thoái vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp gối gây hạn chế vận động và nguy cơ yếu liệt.

2. Điều trị dứt điểm cơn đau lưng một bên

Tại phòng khám ACC, đội ngũ bác sĩ người nước ngoài với chuyên ngành Trị liệu thần kinh cột sống sẽ đưa ra những chẩn đoán chính xác nhất là đốt sống nào đang bị tổn thương hay sai lệch. Từ đó thực hiện biện pháp nắn chỉnh đốt sống bằng tay #Chiropractic kết hợp với vật lý trị liệu hiện đại như kéo dãn cột sống DTS, chiếu tia Laser thế hệ IV, sóng sung kích Shockwave. Qua đó sẽ đưa các khớp xương bị sai lệch trở về vị trí ban đầu và chấm dứt tình trạng đau lưng một bên.

Sau quá trình chữa trị, bệnh nhân nên duy trì luyện tập thể dục, kết hợp chế độ dinh dưỡng phù hợp và thay đổi những thói quen xấu trong sinh hoạt hằng ngày đề tránh tái phát và duy trì sức khỏe tốt.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục