HỘI THẢO CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘT SỐNG TẠI CÔNG TY LOGIGEAR

Ngày 22/07/2020 vừa qua, Phòng khám ACC Đà Nẵng và Công ty LogiGear phối hợp tổ chức  Hội thảo chăm sóc sức khỏe cột sống và cơ xương khớp cho nhân viên văn phòng. LogiGear Vietnam là công ty kiểm thử chất lượng phần mềm hàng đầu Việt Nam liên kết trực tiếp với LogiGear Hoa Kỳ để cung cấp các dịch vụ: tích hợp kiểm thử phần mềm tòan cầu, kiểm thử phần mềm tự động cấp cao, phát triển phần mềm, và hợp tác đào tạo

Phòng khám ACC Đà Nẵng và Công ty LogiGear

Hiện nay, các triệu chứng đau mỏi cổ vai gáy, đau cột sống thắt lưng ngày càng trẻ hóa dần trở thành nỗi trăn trở của các nhân viên văn phòng thường xuyên ngồi làm việc cố định trước máy tính. Do tính chất công việc thường xuyên ngồi lâu, ít vận động hoặc lao động sai tư thế, nhiều bạn trẻ hằng ngày đã vô tình gây ra các áp lực lên cột sống dẫn đến nguy cơ mắc bệnh thoái hóa sớm và thoát vị đĩa đệm.

Tại buổi hội thảo, Bác sĩ Wade Brackenbury – Tổng Giám đốc phòng khám ACC đã trình bày và chia sẻ về cách phòng tránh và điều trị các cơn đau cổ vai gáy và vùng thắt lưng cấp và mãn tính thường gặp ở đối tượng người trẻ tuổi. Đau thắt lưng là triệu chứng báo hiệu ban đầu của nhiều bệnh lý tiềm ẩn. Vì vậy, người trẻ dù có sức khỏe đến đâu cũng phải cảnh giác với các triệu chứng đau lưng xuất hiện đột ngột.

Bên cạnh đó, người bệnh không nên lạm dụng các thuốc giảm đau, chống viêm hoặc sử dụng các thuốc đắp dán không rõ nguồn gốc. Tốt nhất, khi xuất hiện những triệu chứng đau không rõ nguyên nhân và kéo dài, bệnh nhân nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống để được chẩn đoán và điều trị đúng cách, tránh để bệnh diễn tiến nặng hơn, sẽ rất khó điều trị.

Ngoài việc được chia sẻ kiến thức về bảo vệ sức khỏe cột sống, các nhân viên LogiGear còn được thăm khám bệnh cột sống và tư vấn miễn phí cùng các bác sĩ người nước ngoài chuyên khoa Thần kinh cột sống. (Chiropractic). Đây là phương pháp điều trị không dùng thuốc, không cần phẫu thuật  được nhiều sự quan tâm của đông đảo nhân viên tham dự.

Chương trình hội thảo, hướng dẫn của bác sĩ ACC

Trong chương trình hội thảo, bác sĩ ACC có hướng dẫn các bài tập thư giãn cơ dễ dàng thực hiện ngay tại nơi làm việc cùng với tư vấn các tư thế đúng trong hoạt động thường ngày để duy trì cột sống khỏe mạnh. Đội ngũ nhân viên và bác sĩ của Phòng khám ACC đã có một ngày làm việc thật ý nghĩa tại LogiGear chi nhánh Đà Nẵng với thông điệp nâng cao kiến thức về sức khỏe và phòng tránh các bệnh về cột sống và hệ cơ xương khớp. Nếu bạn và người thân có triệu chứng đau cổ vai gáy hay đau cột sống chưa rõ nguyên nhân, hãy liên hệ ngay với Phòng Khám ACC để được tư vấn điều trị tối ưu, hiệu quả và an toàn.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục