Bác sĩ Rob Sleiman: Cơ duyên trở thành bác sĩ Chiropractic từ một chấn thương do tai nạn

Tác giả: Phòng khám ACC

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Rob Sleiman

Đối diện với bác sĩ Rob Sleiman, là gương mặt đầy lo âu của cặp vợ chồng trẻ, khi con trai 7 tuổi bị cong vẹo cột sống sắp phải lên bàn phẫu thuật.

Cặp vợ chồng tìm đến bác sĩ Rob Sleiman, Phòng khám ACC với hi vọng cho tình trạng cong vẹo cột sống của con mình. “Bé còn quá nhỏ để phải chịu đau đớn cho một ca phẫu thuật cột sống. Chúng tôi hi vọng có một phương pháp nào đó có thể giúp cột sống của bé trở lại bình thường mà không phải can thiệp dao kéo”, người mẹ nói.

Nhờ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Trị liệu thần kinh cột sống (Chiropractic), sau 16 buổi nắn chỉnh cơ xương khớp, ảnh chụp X-quang cho thấy cột sống của bé trở lại bình thường.

“Có lẽ phương pháp này với họ còn mới mẻ. Họ cười với niềm hạnh phúc, nụ cười ấy in mãi trong tâm trí tôi. Chính nhờ những khoảnh khắc đó, tôi chưa bao giờ cảm thấy hối hận về những lựa chọn của mình, 10 năm qua tại Việt Nam trôi qua nhanh không ngờ”, bác sĩ Rob tâm sự.

Bác sĩ Rob thực hiện kỹ thuậtTrị liệu thần kinh cột sốngChiropractic (Ảnh: Diệu Trân)
Bác sĩ Rob thực hiện kỹ thuậtTrị liệu thần kinh cột sốngChiropractic (Ảnh: Diệu Trân)

Cơ duyên đến với ngành bác sĩ cơ xương khớp

Khi vừa kết thúc chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Y học Vi sinh & Bệnh truyền nhiễm, chàng trai trẻ Rob Sleiman không may Rob bị chấn thương vùng thắt lưng, cơ duyên đưa anh gặp một bác sĩ Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic và sau 3 liệu trình điều trị, anh đã đỡ hơn rất nhiều.

“Từ đó, tôi đã được thuyết phục bởi phương pháp Chiropractic. Do đó thay vì học lên Tiến sĩ chuyên ngành Y học Vi sinh & Bệnh truyền nhiễm, tôi lựa chọn theo đuổi Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic”, bác sĩ Rob Sleiman chia sẻ về cơ duyên đến với Trị liệu thần kinh cột sống.

Bác sĩ Rob Sleiman điều trị bệnhcơ xương khớp bằng phương pháp Chiropractic cho bệnh nhân tại Phòng khám ACC (Ảnh: Diệu Trân)
Bác sĩ Rob Sleiman điều trị bệnhcơ xương khớp bằng phương pháp Chiropractic cho bệnh nhân tại Phòng khám ACC (Ảnh: Diệu Trân)

Từ bác sĩ cơ xương khớp đến vị thuyền trưởng mẫn cán

Sau thời gian làm việc tại Canada và Mỹ, thông qua lời giới thiệu của một người bạn, bác sĩ Rob Sleiman đã đến Việt Nam. Bén duyên cùng ACC, nhận thấy đây là môi trường đoàn kết, đạo đức, vị bác sĩ trẻ đã chọn gắn kết tại đây hơn 10 năm qua. Hiện tại bác sĩ Rob Sleiman là Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Y khoa tại Phòng khám ACC  Việt Nam với 4 chi nhánh trải dài tại TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội.

“Một điều thú vị so với Mỹ hay Canada, là tại Việt Nam, các ca bệnh khá đa dạng. Do đó tôi có dịp được tận tay điều trị và áp dụng các kiến thức mình đã học giúp bệnh nhân. So với các nước, bệnh nhân Việt Nam rất ít thăm khám định kỳ, họ thường chịu đựng cơn đau trong thời gian dài 5-10 năm dẫn đến bệnh nặng. Đây cũng là thách thức đối với các bác sĩ khi điều trị”, bác sĩ Rob bày tỏ.

Hiện nay dù đảm nhận công tác điều hành quản lý nhưng bác sĩ Rob Sleiman vẫn thường xuyên thăm khám cho bệnh nhân. Trong 10 năm qua, bác sĩ đã trực tiếp điều trị cho nhiều ca bệnh.

Bác sĩ nhớ lại một trong những ca bệnh khi đến với phòng khám thì ngồi xe lăn mà lúc về có thể tự đi lại được trong niềm vui của gia đình. Đó là cụ bà 74 tuổi ngồi xe lăn, thường xuyên té ngã do xẹp đốt sống, được người nhà đưa đến thăm khám. Khi đến với phòng khám ACC, gia đình và cụ bà chỉ mong có thể tập luyện để cải thiện vận động, không nghĩ bệnh có thể khỏi mà không cần thuốc hay phẫu thuật.

Khi gặp bác Rob, được bác động viên và điều trị tích cực, qua một tháng cụ bà bất ngờ vì tình trạng của mình cải thiện rõ. Sau 18 buổi trị liệu, cụ bà tự đi đứng, sinh hoạt bình thường.

Trị liệu thần kinh cột sốngChiropractic là xu hướng trong điều trị bệnh cơ xương khớp

Bác sĩ Rob Sleiman cho biết, ngày nay bệnh nhân có xu hướng tìm đến những phương pháp điều trị an toàn, không để lại biến chứng. Điều này tạo động lực giúp y bác sĩ có thể thực hành phương pháp Trị liệu thần kinh cột sốngChiropractic.

Phòng khám ACC có 4 cơ sở tại 3 miền Bắc – Trung – Nam (Ảnh: ACC)

Do đó, tại phòng khám ACC với 4 cơ sở tại 3 miền, dưới sự điều hành của vị thuyền trưởng Rob Sleiman, kiến thức về Chiropractic luôn được cập nhật, đồng thời các trang thiết bị luôn được đầu tư để mang đến những kỹ thuật trị liệu hiện đại.

Trong sự nghiệp của mình, bác sĩ Rob Sleiman luôn tâm niệm có thể giúp bệnh nhân cơ xương khớp cải thiện chất lượng sống.

Bác sĩ Rob Sleiman (Ảnh: Hải Lê)
Bác sĩ Rob Sleiman (Ảnh: Hải Lê)

“Những gì tôi và các cộng sự tại ACC có thể làm đó là hạn chế tác dụng phụ và phản ứng bất lợi cho bệnh nhân trong quá trình điều trị các bệnh lý về cơ xương khớp với phương pháp Chiropractic”, bác sĩ Rob Sleiman chia sẻ.

Yến Lê

 

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục