Tật gù lưng có chữa được không?

Tác giả: Phòng khám ACC

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Wade Brackenbury

Một cột sống khỏe mạnh sẽ cong ở mức độ nhất định, được gọi là đường cong sinh lý của cột sống. Tuy nhiên, nếu các đốt sống cong về phía trước quá 45°, bạn có thể được chẩn đoán mắc chứng gù lưng hay được gọi là gù cột sống. Theo bác sĩ Wade Brackenbury – Tổng Giám Đốc phòng khám ACC cho biết, biểu hiện đặc trưng của tật gù lưng là cột sống lưng cong đều, hai vai đổ về phía trước, ngực hướng xuống bụng. Đi kèm theo đó là triệu chứng đau cổ vai gáy, đau mỏi, nhức lưng hoặc có cảm giác tức ngực, khó thở khi vận động mạnh, làm cản trở công việc và sinh hoạt hằng ngày. Hệ lụy từ biến chứng gù lưng còn có thể dẫn tới các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như suy giảm hô hấp, gặp vấn đề tiêu hóa và đẩy nhanh quá trình thoái hóa cột sống nếu bệnh nhân không điều trị kịp thời và đúng phương pháp.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bác sĩ Wade Brackenbury về nguyên nhân, biểu hiện và cách điều trị bệnh lý gù lưng qua đoạn video này nhé!

CHỮA GÙ LƯNG AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ TẠI PHÒNG KHÁM ACC?

Để khắc phục tình trạng này, các bác sĩ tại phòng khám ACC kết hợp Trị liệu Thần kinh Cột sống Chiropractic với chương trình tập vật lý trị liệuphục hồi chức năng tiên tiến giúp bệnh nhân khôi phục lại đường cong sinh lí cột sống an toàn và hiệu quả với:

✔️ Trị liệu Thần kinh Cột sống Chiropractic: Các bác sĩ dùng lực phù hợp giúp điều chỉnh các đốt sống sai lệch về vị trí tự nhiên ban đầu, đồng thời giảm chèn ép lên đĩa đệm.

✔️ Thiết bị vận động trị liệu ATM2 với công dụng tăng tầm vận động và khôi phục tư thế thẳng lưng tự nhiên.

Chữa tật gù lưng tại Phòng khám ACC

✔️ Sóng xung kích Shockwavetia laser cường độ cao thế hệ IV có khả năng kích thích quá trình tái tạo mô, giảm đau sưng viêm từ đó nhanh chóng phục hồi những thương tổn tại cột sống cũng như các bộ phận xung quanh.

Xem thêm một số bài tập vật lý trị liệu – phục hồi chức năng hỗ trợ chữa gù lưng đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà:

Vì vậy, nếu bạn nghi ngờ có dấu hiệu gù lưng, đừng ngần ngại tìm đến chi nhánh gần nhất của phòng khám ACC để được đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tại đây tư vấn và điều trị thích hợp nhé.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục