TẦM QUAN TRỌNG CỦA TÌNH TRẠNG CONG VẸO CỘT SỐNG VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

Tác giả: Phòng khám ACC

Tham vấn y khoa:

Cong vẹo cột sống là một tình trạng y khoa ảnh hưởng đến cột sống gây ra độ cong bất thường ở cột sống. Ước tính có khoảng 2 đến 3% dân số thế giới mắc phải tình trạng vẹo cột sống. Vẹo cột sống thường được xem nhẹ và không điều trị đúng cách sẽ dẫn đến trường hợp nặng hơn gây đau và khiếm khuyết nghiêm trọng. Vẹo cột sống không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ cơ xương khớp. 

Ước tính có khoảng 2 đến 3% dân số thế giới mắc phải tình trạng vẹo cột sống.
Ước tính có khoảng 2 đến 3% dân số thế giới mắc phải tình trạng vẹo cột sống.

Tại phòng khám ACC, phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic kết hợp Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng chính là phương pháp điều trị chính cho những bệnh nhân mắc chứng vẹo cột sống. Phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic tập trung vào nắn chỉnh các đốt xương sống nằm sai lệch, không đồng trục vào đúng vị trí cấu trúc của nó, việc này có thể đạt được thông qua điều chỉnh thủ công, liệu pháp mô mềm và các kỹ thuật khác được thiết kế để khôi phục độ cong sinh lý bình thường của cột sống. Ngoài việc điều chỉnh sai lệch cột sống, Chiropractic cũng có thể giúp giảm đau và cải thiện chức năng tổng thể.

Trị liệu vận động bằng máy ATM2 tại Phòng khám ACC
Trị liệu vận động bằng máy ATM2 tại Phòng khám ACC

Phục hồi chức năng cũng là một phương pháp quan trọng trong điều trị vẹo cột sống tại ACC. Phục hồi chức năng liên quan đến việc kết hợp các bài tập cùng vật lý trị liệu được thiết kế để cải thiện sự dẻo dai, linh hoạt và ổn định cơ xung quanh cột sống. Mục tiêu của việc luyện tập phục hồi chức năng chính là làm giảm cơn đau và cải thiện tối đa chức năng của cột sống, điều này cũng giúp phòng ngừa tiến triển của vẹo cột sống.

Một trong những lý do khiến vẹo cột sống thường bị xem nhẹ đó chính là những trường hợp bỏ qua việc điều trị dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ có xương khớp và các cơ quan trong cơ thể. Ví dụ, những trường hợp vẹo cột sống cấp tính có thể tạo áp lực cho phổi và tim, gây ra việc khó khăn trong hô hấp. Hơn nữa, vẹo cột sống còn gây ra các cơn đau kinh niên khó chịu, có thể ảnh hưởng đến khả năng vận động của bệnh nhân trong sinh hoạt hằng ngày, giảm sút đáng kể chất lượng cuộc sống.

Cần coi trọng vấn đề cong vẹo cột sống, phát hiện sớm và điều trị kịp thời là rất quan trọng. Trong nhiều trường hợp, cột sống cong vẹo có thể được chẩn đoán ở trẻ nhỏ hoặc tuổi vị thành niên và điều trị sớm có thể ngăn ngừa tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, ngay cả trong các trường hợp không phát hiện vẹo cột sống cong cho đến khi lớn tuổi, vẫn rất quan trọng để tìm kiếm phương pháp điều trị càng sớm càng tốt nhằm giảm thiểu tác động đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của cá nhân.

Tình trạng cong vẹo cột sống đã được cải thiện rõ rệt nhờ phương pháp điều trị tại ACC
Tình trạng cong vẹo cột sống đã được cải thiện rõ rệt nhờ phương pháp điều trị tại ACC

Tại phòng khám ACC, đội ngũ bác sĩ Chiropractic và chuyên viên Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng luôn tận tâm giúp đỡ những bệnh nhân trong việc điều trị tình trạng cong vẹo cột sống, giúp bệnh nhân thoát khỏi cơn đau và có được cuộc sống năng động. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề vẹo cột sống dù nhẹ hay nặng, trước hết các bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra tình trạng kĩ tình trạng của bạn và tìm ra nguyên nhân gây bệnh để đưa ra phác đồ điều trị cá nhân hoá, đúng trọng tâm và giải quyết dứt điểm tình trạng của bạn.

Chiropractic kết hợp Vật lý Trị liệu và Phục hồi chức năng mang đến hiệu quả tối ưu trong điều trị cong vẹo cột sống
Chiropractic kết hợp Vật lý Trị liệu và Phục hồi chức năng mang đến hiệu quả tối ưu trong điều trị cong vẹo cột sống

Kết luận, vẹo cột sống là tình trạng y khoa nghiêm trọng không nên xem nhẹ. Với việc tầm soát và phát hiện sớm, áp dụng phương pháp điều trị phù hợp, cong vẹo cột sống có thể được khắc phục, giúp cải thiện sức khoẻ toàn và chất lượng cuộc sống của bạn. Tại phòng khám ACC, chúng tôi cam kết cung cấp liệu pháp hiệu quả dựa trên bằng chứng cho những bệnh nhân bị chứng cong vẹo cột sống, bao gồm phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic kết hợp Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Với sự hỗ trợ của chúng tôi, bạn có thể vượt qua những thách thức của chứng cong vẹo cột sống và có một cuộc sống khỏe mạnh, năng động.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục