“Giã từ” những chấn thương – đam mê thêm tiếp sức

Tác giả: Phòng khám ACC

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

Anh Vincent, 25 tuổi, thành viên câu lạc bộ SaigonRaiders, một chàng trai “nghiện” thể thao, đã bị rách cơ đùi sau trong lúc thi đấu. Mặc dù Vincent bị chấn thương khá nặng nhưng quá trình điều trị tại Phòng khám ACC đã giúp anh nhanh chóng bình phục và tiếp tục theo đuổi niềm đam mê thể thao của mình. Tại ACC, anh được bác sĩ điều trị chấn thương bằng phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật. Bên cạnh đó, bác sĩ còn tư vấn các bài tập tại nhà, các biện pháp tối ưu vận động và giảm chấn thương hiệu quả khi chơi thể thao.

Chính xác liệu trình chữa trị được áp dụng cho Vincent là gì và tình trạng của anh sau điều trị tiến triển thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp ngay khi bạn xem đoạn clip sau, và đừng quên chia sẻ với ACC những thắc mắc của mình nhé!

Bí quyết ngăn ngừa và điều trị chấn thương thể thao từ ACC

Dù là vận động viên chuyên nghiệp hay người chơi thể thao bình thường, bạn đều phải đối mặt với nguy cơ chấn thương trong khi tập vì những nguyên nhân như tập luyện quá sức, tập sai cách,…

Chẩn đoán và điều trị từ sớm đóng vai trò rất quan trọng trong việc giảm thiểu biến chứng và hậu quả do chấn thương gây ra. Nếu chấn thương nhẹ và không nghiêm trọng, người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi 1 thời gian, sau đó có thể vận động trở lại. Với những trường hợp nghiêm trọng hơn, người bệnh cần tìm gặp  bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị kịp thời.

Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống tại ACC rất hiệu quả trong việc điều trị chấn thương mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân có thể được chỉ định nắn chỉnh xương kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu như tia laser cường độ cao, máy giãn áp DTSsóng xung kích Shockwave, hoặc kết hợp với băng dán cơ Rocktape để cố định cơ, giảm tình trạng sưng viêm, tăng tuần hoàn máu giúp đẩy nhanh tiến trình điều trị.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục