Đào tạo chuyên môn: ĐỘI NGŨ CHUYÊN VIÊN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TẠI ACC THAM GIA ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VÀ ĐÁNH GIÁ CÁC MỨC ĐỘ CONG VẸO CỘT SỐNG

Tại Phòng khám ACC – thành viên tập đoàn FV và Thomson Medical Singapore, chúng tôi luôn chú trọng đi đầu trong các tiến bộ về chăm sóc sức khỏe cơ xương khớp cho bệnh nhân. Vừa qua, ACC đã tổ chức một buổi đào tạo toàn diện cho các chuyên viên phục hồi chức năng, tập trung vào việc kiểm tra và đánh giá toàn diện các mức độ cong vẹo cột sống.

Theo thông tin báo Sức Khỏe Đời Sống (thuộc Bộ Y tế), tại Việt Nam số trẻ em bị cong vẹo cột sống chiếm từ 0,5 đến 1% dân số. Do đó, Phòng khám ACC định kỳ tổ chức chương trình đào tạo chuyên sâu về cong vẹo cột sống do cô Edalyn Ylanan Mijares – chuyên viên cố vấn của ACC trực tiếp hướng dẫn, giải thích cho đội ngũ chuyên viên Phục hồi chức năng tại ACC những kiến thức và kỹ thuật mới nhất để nhận biết các dạng cong vẹo cột sống khác nhau, một tình trạng được đặc trưng bởi sự mất cân bằng của cột sống. 

đào tạo chuyên môn cho nhân viên acc về cong vẹo cột sống
Chương trình đào tạo cong vẹo cột sống bao gồm:

– Các phương pháp kiểm tra tiên tiến: Các chuyên viên được học về các kỹ thuật mới nhất để phát hiện cong vẹo cột sống, bao gồm kiểm tra thể chất và các công cụ chuyên dụng như thước đo độ nghiêng/cong và phân tích hình ảnh cột sống.

– Xác định các loại cong vẹo cột sống khác nhau: Chương trình đào sâu vào các đặc điểm cụ thể của các loại cong vẹo cột sống khác nhau, chẳng hạn như cong vẹo cột sống vô căn, bẩm sinh, thần kinh cơ và vẹo cột sống hội chứng​​ – bắt nguồn từ Hội chứng Marfan, Hội chứng Ehlers-Danlos, bệnh u xơ thần kinh, Hội chứng Prader-Willi, Hội chứng arthrogryposis, Hội chứng Riley-Day,… Hiểu được những biến thể này cho phép chẩn đoán chính xác hơn và xây dựng các kế hoạch điều trị phù hợp.

– Xác định phương pháp can thiệp sớm: Phát hiện sớm cong vẹo cột sống là rất quan trọng để kiểm soát tình trạng này và ngăn ngừa các biến chứng tiềm ẩn. Chương trình đào tạo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc can thiệp sớm và các lựa chọn điều trị khác nhau.

đào tạo về cong vẹo cột sống cho nhân viên acc

Bằng cách tích cực tham gia các buổi đào tạo chuyên sâu, các chuyên viên phục hồi chức năng của ACC có thể nâng cao kỹ năng và nâng cấp chất lượng chăm sóc cơ xương khớp tối ưu nhất cho bệnh nhân có nguy cơ hoặc đã được chẩn đoán cong vẹo cột sống. 

Nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào về cong vẹo cột sống, cho bản thân hoặc người thân, đừng ngần ngại đặt lịch hẹn với ACC ngay hôm nay. Đội ngũ bác sĩ và chuyên viên tại ACC sẽ đánh giá toàn diện, thảo luận về phương pháp điều trị an toàn kết hợp Chiropractic với Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, không xâm lấn thuốc hay phẫu thuật.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục