ACC tham gia “Đồng hành cùng con yêu” tại văn phòng Generali Đà Nẵng

Ngày 5/12 vừa qua, với mong muốn đem lại vóc dáng cân đối và cuộc sống khỏe mạnh hơn cho trẻ em, phòng khám ACC đã thăm khám, kiểm tra miễn phí các vấn đề về tật bàn chân bẹtcong vẹo cột sống cho 21 trẻ em trong chuỗi chương trình “Đồng hành cùng con yêu” được tổ chức bởi công ty bảo hiểm Generali Đà Nẵng.

Để nâng cao kiến thức hiểu biết của các bậc phụ huynh, các bác sĩ đã nói về bệnh lý bàn chân bẹt & tật cong vẹo cột sống. Tiếp theo, buổi thăm khám đã kéo dài trong hơn 2 giờ đồng hồ, các bé sẽ được chụp hình bàn chân để xác định tình trạng bẹt hiện tại và được kiểm tra cột sống.

kiểm tra bàn chân bẹt
ACC sử dụng máy podoscope để chụp hình bàn chân – kiểm tra mức độ bẹt

1. Dấu hiệu nhận biết bàn chân bẹt

Bàn chân bẹt là bệnh lý mang nhiều yếu tố di truyền và ảnh hưởng do môi trường sống, các bậc phụ huynh nên lưu tâm quan sát khi thấy bé có 1 số dấu hiệu sau:

– Trẻ đi chân hình chữ V

– Khớp gối xoay lệch và có xu hướng chụm vào nhau

– Cổ chân bị xoay đổ vào trong hay ra ngoài

– Khi đứng thắng bàn chân sẽ không có phần hõm mà chạm sàn hoàn toàn

Thời gian lý tưởng để can thiệp hỗ trợ điều trị tật bàn chân bẹt là khi bé 3-7 tuổi. Phương pháp mang đế chỉnh hình là cách can thiệp bảo tồn nhằm đem lại cấu trúc chuẩn hơn cho bàn chân, giúp ngăn ngừa các ảnh hưởng về sau cho đầu gối, cột sống của trẻ khi trưởng thành.

2. Những lưu ý về cong vẹo cột sống

Tật cong vẹo có thể sẽ cần chẩn đoán bằng bác sĩ chuyên khoa và chụp phim X-quang để đưa ra kết luận chính xác trước khi áp dụng phương pháp điều trị phù hợp với từng bé. Để phòng ngừa vấn đề này, các phụ huynh nên lưu ý nhắc nhở các em trong quá trình mang đeo cặp sách cần đeo đúng 2 vai, tư thế ngồi học cần đúng cách và kết hợp chơi thể thao.

bác sĩ kiểm tra cột sống cho trẻ
Bác sĩ chuyên khoa kiểm tra cột sống cho trẻ em

Tại buổi thăm khám, ngoài việc giải thích cụ thể hơn các vấn đề này qua thực tế của trẻ, bác sĩ và đội ngũ chuyên viên của ACC đã đưa ra rất nhiều lời khuyên với mong muốn bố mẹ và các em sẽ quan tâm và rèn luyện lối sống lành mạnh hơn. Cảm ơn Generali và các đối tác, phụ huynh đã đồng hành cùng ACC để cùng cải thiện sức khỏe cho trẻ em Đà Nẵng.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục