• Trị liệu thần kinh cột sống chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả tại Phòng Khám ACC

  Tác giả: ACC

  Cố vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

  Mục lục nội dung
  1. Cơ chế của thoát vị đĩa đệm
  2. Nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm
  3. Nhận biết triệu chứng thoát vị đĩa đệm
  4. Cách điều trị thoát vị đĩa đệm tại phòng khám ACC không dùng thuốc hay phẫu thuật

  Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh xương khớp thường gặp nhất hiện nay tại Việt Nam. Theo thống kê của Bộ Y Tế, có đến 30% dân số nước ta đang phải chịu đựng các cơn đau do thoát vị đĩa đệm. Phổ biến nhất hiện nay là thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Việc chậm trễ trong điều trị hoặc chữa sai cách có thể khiến người bệnh bị mất khả năng vận động, thậm chí có nguy cơ tàn phế suốt đời. Vì vậy, làm sao để tiếp cận những phương pháp chữa bệnh tận gốc, ít rủi ro và không bị đau trở lại là vấn đề mà nhiều người bệnh quan tâm.

  Có thể bạn quan tâm: 

  Cơ chế của thoát vị đĩa đệm

  Cột sống bình thường của con người có khoảng 24 đốt sống linh hoạt. Giữa đốt sống là các đĩa đệm với cấu trúc thớ sợi chứa nhân nhầy, làm nhiệm vụ nâng đỡ, giảm rung xóc cho cột sống, hạn chế các tổn thương. Tuy nhiên, trong thời gian dài sinh hoạt và làm việc với tư thế sai, các khớp xương bị sai lệch và không còn ở vị trí thẳng hàng vốn có nên tạo áp lực đè lên đĩa đệm khiến các nhân nhầy thoát ra ngoài và chèn ép dây thần kinh, gây ra các cơn đau nhức khó chịu.

  cơ chế thoát vị của đĩa đệm

  Nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm

  • Chấn thương cột sống do tai nạn hoặc lao động nặng.
  • Các hội chứng bẩm sinh nơi cột sống như gù, vẹo cột sống, gai cột sống cũng như yếu tố di truyền đặc điểm đĩa đệm yếu từ bố mẹ.
  • Khuân vác vật nặng, ngồi sai tư thế trong thời gian kéo dài, tập thể dục và thể thao không đúng cách sẽ gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho cột sống, dẫn đến thoát vị đĩa đệm.
  • Lão hóa do những thành phần nước và đàn hồi bên trong nhân tủy sẽ giảm đi theo tuổi.

  Nhận biết triệu chứng thoát vị đĩa đệm

  Đau vùng cột sống là triệu chứng chung mà bệnh nhân thoát vị đĩa đệm thường gặp. Tuỳ từng vị trí đĩa đệm thoát vị, người bệnh sẽ có những triệu chứng đặc trưng khác nhau. Phổ biến nhất là thoát vị đĩa đệm ở cổ và thắt lưng:

  • Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ: người bệnh có thể bị đau dọc vùng gáy, đau mỏi lan rộng từ bả vai đến cánh tay. Trong một số trường hợp, có thể xuất hiện cảm giác tê dọc cánh tay và bàn tay, khiến lực cơ tay giảm dần.
  • Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đặc trưng với các cơn đau âm ỉ, liên tục vùng thắt lưng. Cơn đau càng tăng khi người bệnh vận động, ho hoặc hắt hơi. Ngoài ra, người bệnh còn có thể bị đau dọc từ mông kéo xuống chân, gây tê bì, hạn chế trong cử động cột sống như mất khả năng ưỡn của thắt lưng, không cúi được xuống thấp…

  Trị liệu thần kinh cột sống chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp điều trị bảo tồn hiệu quả và hiện đại trên thế giới, đang được các bác sĩ Phòng Khám ACC áp dụng và mang lại nhiều thành tựu trong việc chữa lành cho rất nhiều bệnh nhân gặp phải chứng bệnh này.

  Cách điều trị thoát vị đĩa đệm tại phòng khám ACC không dùng thuốc hay phẫu thuật

  Trước khi đến điều trị tại phòng khám ACC, nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm thường sử dụng thuốc giảm đau để hạn chế các cơn đau. Tuy nhiên, theo các bác sĩ tại ACC, việc dùng thuốc trong thời gian dài hoàn toàn không mang lại hiệu quả trong việc chữa đau tận gốc mà còn khiến người bệnh bị lờn thuốc hoặc có nguy cơ gặp các vấn đề ở gan, thận và dạ dày. Vì vậy, để chữa đau triệt để thì việc xác định chính xác nguyên nhân, vị trí cấu trúc hư tổn và tác động trực tiếp vào chúng mới là yếu tố quan trọng.

  Trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm không không dùng thuốc hay phẫu thuật, đang được nhiều bệnh viện tại các nước phát triển lựa chọn. Các cuộc nghiên cứu tại Mỹ và châu Âu đã chỉ ra rằng trị liệu thần kinh cột sống không chỉ mang lại hiệu quả chữa trị cao mà còn là phương pháp điều trị bảo tồn an toàn cho người bệnh.

  Trị liệu thần kinh cột sống chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

  Nguyên nhân khiến người bệnh bị đau là do cấu trúc cột sống bị sai lệch, tác động đến dây thần kinh đi ngang, gây rối loạn tín hiệu truyền dẫn, từ đó phát sinh ra các cơn đau nhức cột sống. Bằng các thao tác nắn chỉnh nhẹ nhàng, bác sĩ thần kinh cột sống tại ACC sẽ chỉnh sửa cấu trúc cột sống sai lệch, làm giãn rộng khoang đốt, giảm áp lực lên đĩa đệm, tạo điều kiện để đĩa đệm bị thoát vị trở về vị trí ban đầu.

  Điểm nổi bật trong liệu trình trị liệu thần kinh cột sống của Phòng Khám ACC là sự kết hợp toàn diện với châm cứuvật lý trị liệu, cùng các thiết bị hỗ trợ tối tân như máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS, trị liệu vận động chủ động ATM2, thiết bị giảm áp Vertetrac và Cervico 2000, trị liệu sóng xung kích Shockwavetrị liệu laser nhằm tăng độ ẩm và dưỡng chất khôi phục đĩa đệm, giúp đẩy nhanh tiến độ hồi phục.

  Phòng khám ACC còn là đơn vị y tế duy nhất tại châu Á tổ chức các chương trình đào tạo nâng cao tại nước ngoài cho đội ngũ bác sĩ thần kinh cột sống tại phòng khám, cũng như thường xuyên mời các chuyên gia thần kinh cột sống hàng đầu về đào tạo.

  Với tỷ lệ thành công cao, ACC tự hào đem đến cho bệnh nhân cột sống những phương pháp chữa trị hiệu quả và an toàn cùng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ toàn diện, giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi sinh lực, lấy lại niềm vui cuộc sống.

  Xem thêm:

Bài viết cùng chủ đề