• Trị liệu Thần Kinh Cột Sống cải thiện sức khỏe như thế nào

  Tác giả: ACC

  Cố vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

  Mục lục nội dung
  1. Tổng quan về hệ thần kinh cột sống
  2. Vấn đề thường gặp đối với hệ thần kinh cột sống
  3. Cải thiện sức khoẻ thông qua trị liệu thần kinh cột sống
  4. Trị liệu thần kinh cột sống có an toàn không?

  Tổng quan về hệ thần kinh cột sống

  Mọi hoạt động của cơ thể con người đều chịu sự điều khiển từ hệ thần kinh trung ương. Hệ thần kinh bao gồm nhiều dây thần kinh xuất phát từ não bộ, đi đến các cơ quan, bộ phận khác nhau để điều tiết những hoạt động sống của cơ thể.

  Trong số các hệ thần kinh, hệ thần kinh cột sống có cấu tạo hoàn chỉnh và quan trọng bậc nhất. Tại đây tập trung rất nhiều dây thần kinh liên kết xuyên suốt cả cơ thể. Hệ thần kinh cột sống bắt đầu từ đốt sống dưới cổ và kết thúc ở xương cùng của con người.

  Với vai trò và chức năng quan trọng, bất kỳ sự bất thường nào ở hệ thần kinh cột sống đều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ. Nếu xảy ra hiện tượng sai lệch các xương đốt sống, các dây thần kinh đi ngang qua khu vực này có thể bị tác động tiêu cực. Điều này dẫn đến việc truyền tín hiệu của dây thần kinh bị rối loạn. Từ đó phát sinh ra hiện tượng đau cột sống hoặc gây ra các chứng bệnh ở những cơ quan khác.

  Biểu đồ bên dưới thể hiện sự liên kết giữa hệ thần kinh từng vùng với cơ quan tương ứng.

  how-chiropractic-improves-health-03-VN

  Vấn đề thường gặp đối với hệ thần kinh cột sống

  Hội chứng lệch đốt sống (VSC) là một tình trạng phổ biến khi một hoặc nhiều đốt sống bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu. Nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng này là do căng thẳng, tư thế vận động sai, thói quen ngủ không đúng cách. Các chấn thương do té ngã, tai nạn giao thông, luyện tập quá mức, quá trình sinh nở… đều có thể dẫn đến vấn đề lệch đốt sống. Đây là một hội chứng nguy hiểm nếu các đốt sống bị lệch chèn và gây áp lực nặng lên các rễ thần kinh nhạy cảm xung quanh. Chúng không chỉ gây cản trở việc vận động của cột sống mà còn có thể ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan khác. 

  Khi nhận thấy các triệu chứng bất thường như đau đầu, đau ở cổ, đau lưng giữa cột sống, hông, cảm giác bị tê cứng,… không nên chủ quan mà hãy đến các khám với bác sĩ chuyên khoa để được điều trị kịp thời, tránh các biến chứng không đáng có.

  Cải thiện sức khoẻ thông qua trị liệu thần kinh cột sống

  Nếu hệ thần kinh được đảm bảo hoạt động bình thường, nó sẽ giúp các hoạt động khác bên trong được vận hành một cách hiệu quả. Hiểu được nguyên lý đó, lĩnh vực chăm sóc, trị liệu thần kinh cột sống ra đời với mục đích điều trị và cải thiện sức khoẻ.

  Nắn chỉnh đưa cột sống lưng về đúng vị trí tại phòng khám ACC

  Nắn chỉnh đưa cột sống lưng về đúng vị trí tại phòng khám ACC

  Khi sử dụng biện pháp trị liệu thần kinh cột sống, các bác sĩ chuyên khoa sẽ nắn chỉnh các đốt sống vào đúng vị trí. Điều này giúp bảo vệ các dây thần kinh đi ngang qua các đốt sống. Từ đó, việc truyền tín hiệu của các dây thần kinh không bị ảnh hưởng, chức năng của hệ thần kinh cột sống được cải thiện. Các cơ quan khác trong cơ thể sẽ quay lại trạng thái cân bằng ban đầu và các vấn đề gây ra bởi việc dây thần kinh bị chèn ép cũng sẽ biến mất mà không cần dùng đến thuốc.

  Trị liệu thần kinh cột sống có an toàn không?

  Trị liệu thần kinh cột sống đã được chứng minh có khả năng chữa tận gốc các cơn đau một cách an toàn mà không cần dùng thuốc hoặc phẫu thuật qua các nghiên ở Mỹ và Châu Âu. Đối với từng trường hợp điều trị, các bác sĩ tại ACC sẽ xem xét bệnh án và tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ gây bệnh trước khi chữa trị để có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất với thể trạng người bệnh. Bên cạnh đó, phòng khám ACC còn kết hợp liệu trình trị liệu thần kinh cột sống với vật lý trị liệu phục hồi chức năng, châm cứu và chỉnh hình bàn chân giúp giảm nhanh các cơn đau và ngăn chặn sự tái phát. Ngoài ra, các thiết bị hỗ trợ hiện đại như máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS, trị liệu vận động chủ động ATM2, máy chiếu laser thế hệ IV, sóng xung kích Shockwave, thiết bị giảm áp Vertetrac và Cervico 2000 đẩy nhanh tiến độ chữa trị, giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục khả năng vận động, lấy lại niềm vui cuộc sống.