Tình trạng đau xương khớp

Tác giả: Phòng khám ACC

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Wade Brackenbury

Ai cũng nghĩ rằng đau xương khớp là chỉ đau ở xương và khớp nhưng thực tế không phải chỉ có hai bộ phận này. Dây chằng có chức năng nối khớp xương lại với nhau, khi dây chằng bị viêm cũng là đau xương khớp hoặc cơ bắp khi gặp vấn đề cũng gây đau từ cơ đó lan tới xương. Như vậy khi nói đến đau xương khớp ngoài xương, khớp ra còn có thể gặp vấn đề ở cơ mềm xung quanh.

Chữa trị đau xương khớp tại phòng khám ACC

Có hai nguyên nhân chính gây ra tình trạng đau xương khớp. Một là do gặp tai nạn gây chấn thương như té ngã. Ngoài ra còn do thói quen ngồi nhiều, không tập thể dục. Triệu chứng đau xương khớp có thể khác biệt vị trí do thói quen sinh hoạt hằng ngày của từng người như những người chơi Golf hay bị đau vùng khuỷu tay ngoài gọi là hội chứng Golf elbow. Còn những người hay chơi tennis bị hay bị đau vùng khuỷu tay trong gọi là hội chứng Tennis elbow. Ngoài ra những người sống ở vùng núi thường hay gặp đau ở vùng thắt lưng và bắp chân do công việc nương rẫy khác với những người thành phố thường đau ở vùng cổ tay, cổ và vai.

Phương pháp Trị liệu Thần kinh cột sống Chiroparctic là một phương pháp điều trị đau xương khớp rất hiệu quả. Các bác sĩ dùng tay nắn chỉnh lại cột sống kết hợp với tập phục hồi chức năng và bác sĩ đưa ra những lời khuyên để bệnh nhân chỉnh sửa lại thói quen sinh hoạt.

Xem thêm: Đau nhức xương khớp bàn chân cảnh báo bệnh gì?

Để phòng tránh căn bệnh này bác sĩ Wade Brackenbury – Tổng Giám đốc phòng khám ACC đã đưa ra một vài cách bổ ích. Dù không thể ngăn chặn được tình trạng đau xương khớp nhưng có thể tránh cơn đau phát triển thành mãn tính. Điểm chính là không nên làm một việc liên tục trong thời gian quá dài. Dù tập thể thao là tốt nhưng cũng không nên tập quá sức. Khi làm việc phải ngồi nhiều thì khoảng 1, 2 tiếng nên đứng dậy di chuyển. Cũng nên dành mấy ngày trong tuần để tập luyện để khớp xương được khỏe hơn.

Nếu bạn mới bị đau thì hãy tới ACC để được điều trị mà không dùng thuốc hay phẫu thuật, tránh cơn đau trở thành mãn tính bạn nhé!

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục