Workshop: “Tư thế chuẩn cho con tự tin đến trường” cùng chuyên gia người Pháp

Ngày 11/11 vừa qua, ba mẹ và các bé hào hứng tham gia workshop với chủ đề Cải thiện tư thế trong học tập và sinh hoạt, từ đó ngăn ngừa các bệnh lý cơ xương khớp học đường.

Tại workshop, chuyên gia người Pháp đã chia sẻ cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh về tầm quan trọng trong việc giữ tư thế học tập cũng như sinh hoạt sao cho khoa học để tránh tình trạng cong vẹo cột sống, ảnh hưởng xấu đến tâm lý, thẩm mỹ và đặc biệt là chính sức khoẻ thể chất của trẻ.

Chuyên gia chỉ các nguyên nhân khiến các bệnh cơ xương khớp học đường lại phổ biến, trong đó có:

  • Thường mang vác balo nặng, đặc biệt đeo balo một bên
  • Ngồi học và viết bài với lưng gù
  • Nằm và ngồi sử dụng các thiết bị công nghệ chưa đúng cách
  • Ít khi vận động ngoài trời do lịch học dày đặc

Workshop: “Tư thế chuẩn cho con tự tin đến trường” cùng chuyên gia người Pháp

Đáng lưu tâm, các bạn học sinh ngày nay do phải thường xuyên tiếp xúc với thiết bị công nghệ từ sớm, chúi cổ về phía trước khi dùng máy tính hay gù lưng để sử dụng điện thoại mang lại hậu quả xấu lên cơ thể của trẻ, làm khiến cong vẹo cột sống trở thành tình trạng ngày càng phổ biến.

 

Đồng thời, qua buổi chia sẻ, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh được hướng dẫn tư thế ngồi học chuẩn cùng cách bố trí bàn học sao cho phù hợp với chiều cao và tầm mắt của trẻ, từ đó trẻ không phải cúi quá sát hay ngước quá cao để viết hay đọc bài. Ngoài ra, phụ huynh được khuyến khích tham gia các hoạt động thể chất ngoài trời cùng con, tạo thói quen sinh hoạt tốt với tư thế chuẩn để con noi theo.

 

Sau buổi chia sẻ, chuyên viên Phục hồi chức năng tại ACC đã đưa ra các bài tập giúp các bạn học sinh giữ tư thế thẳng khi học tập và sinh hoạt, các bạn có thể áp dụng thực hành tại chỗ và không cần dụng cụ hỗ trợ. Bên cạnh đó, các bạn học sinh được trực tiếp kiểm tra và tầm soát cột sống, từ đó phát hiện kịp thời bất thường trên cơ thể.

Workshop: “Tư thế chuẩn cho con tự tin đến trường” cùng chuyên gia người Pháp

Chân thành cảm ơn chia sẻ từ chuyên gia, ACC hy vọng qua buổi workshop này, ba mẹ và các bé sẽ có thêm kiến thức bổ ích để cải thiện tư thế, bảo vệ cột sống khoẻ!

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục