BÀN CHÂN BẸT- TÌNH TRẠNG NGUY HIỂM ẢNH HƯỞNG ĐẾN HỆ THỐNG CƠ XƯƠNG KHỚP VÀ VÌ SAO ĐẾ CHỈNH HÌNH CÓ THỂ LÀ GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG NÀY?

Tác giả: Phòng khám ACC

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Wade Brackenbury

Bàn chân bẹt, còn được gọi là bàn chân phẳng, là một tình trạng phổ biến khi vòm của bàn chân sụp xuống, làm cho toàn bộ đế chân tiếp xúc hoàn toàn hoặc gần như hoàn toàn với mặt đất. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi, nhưng phổ biến hơn ở người lớn tuổi và trẻ em. Đa số những người bị tình trạng bàn chân bẹt có thể gặp đau đớn, mỏi chân và khó khăn khi tham gia các hoạt động thể chất. Trong bài viết này, cùng ACC tìm hiểu về mức độ nghiêm trọng của bàn chân bẹt trong bài viết dưới đây.

Bàn chân bẹt
Cơn đau khi bàn chân bẹt

Mức độ nghiêm trọng của bàn chân bẹt có thể khác nhau ở từng người. Trong một số trường hợp, bàn chân bẹt có thể không gây ra triệu chứng hoặc vấn đề gì và không yêu cầu điều trị. Tuy nhiên, theo đại đa số, bàn chân bẹt có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe, bao gồm.

Đau đầu gối và thắt lưng: Bàn chân bẹt có thể gây sai lệch về độ dài chân, gây đau đầu gối và đau thắt lưng. Sai lệch cũng có thể gây ra sự mài mòn và hao mòn mạnh hơn trên các khớp, dẫn đến viêm khớp và các vấn đề khớp khác.

Vấn đề về tư thế: Bàn chân bẹt cũng có thể dẫn đến tư thế không tốt, gây căng thẳng lưng, cổ và các vùng khác của cơ thể.

Vấn đề về cân bằng: Những người gặp tình trạng bàn chân bẹt có thể gặp khó khăn về cân bằng và ổn định, nguy cơ ngã và chấn thương cao hơn.

Bàn chân bẹt
Đối chiếu hình ảnh giữa bàn chân bình thường và bàn chân bẹt

Để xác định mức độ nghiêm trọng của chân bẹt và lộ trình điều trị tốt nhất, việc tìm kiếm đánh giá chuyên nghiệp từ các bác sĩ chiropractic là rất quan trọng. Họ sẽ có thể chẩn đoán tình trạng và đề xuất các phương pháp điều trị phù hợp dựa trên nhu cầu và triệu chứng của từng người.

Đế chỉnh hình có thể là một phương pháp hiệu quả cho những người gặp tình trạng bàn chân bẹt. Các loại để chỉnh hình bàn chân lót vào giày được thiết kế riêng biệt cho mỗi người, hỗ trợ sự ổn định của bàn chân, giảm đau và khó chịu. Đế chỉnh hình còn có thể giúp cải thiện thăng bằng, sự đồng trục và cải thiện dáng đi, giảm rủi ro chấn thương cũng như các tình trạng sức khoẻ cơ xương khớp.

Bàn chân bẹt
Bắc sĩ thăm khám tại Phòng khám ACC

Tại phòng khám ACC, chúng tôi cung cấp một loạt đế chỉnh hình được thiết kế đặc biệt nhằm xác định đúng nhu cầu của người bị bàn chân bẹt. Các loại đế chỉnh hình của chúng tôi được làm thủ công vừa vặn với dáng bàn chân riêng biệt của từng người, mang đến trải nghiệm hỗ trợ bàn chân thoải mái nhất. Dựa vào các dạng bàn chân, thói quen sống và mức độ hoạt động của bệnh nhân, các bác sĩ Chiropractic tại phòng khám ACC xác định loại đế chỉnh hình phù hợp với từng nhu cầu cụ thể của bệnh nhân.

Đế chỉnh hình bàn chân là một phương án điều trị không xâm lấn, bảo tồn và có thể giúp giảm các triệu chứng của bàn chân bẹt. Trong một số trường hợp, mang đế chỉnh hình bàn chân có thể là tất cả những gì cần để giải quyết vấn đề về bàn chân bẹt. Bên cạnh đó, ngoài việc mang đế cải thiện tình trạng bàn chân bẹt, có thể kết hợp với các liệu trình khác, chẳng hạn như vật lý trị liệu hoặc chăm sóc chỉnh hình, mang đến một phương pháp điều trị toàn diện.

Bàn chân bẹt
Cách cải thiện tình trạng bàn chân bẹt

Tổng kết lại, bàn chân bẹt là một tình trạng nghiêm trọng, gây đau đớn, khó chịu và thậm chí còn ảnh hưởng đến các vấn đề sức khỏe khác. Tuy nhiên, nếu đánh giá và điều trị đúng cách, các triệu chứng của chân bẹt có thể được điều trị một cách hiệu quả. Đế chỉnh hình bàn chân có thể là giải pháp, cung cấp sự hỗ trợ và ổn định cần thiết để giảm đau đớn và khó chịu, cải thiện chức năng chân và chân đùi tổng thể. Tại Phòng khám ACC, chúng tôi tận tâm giúp bệnh nhân đạt được sức khỏe tối ưu và cung cấp một loạt các đế chỉnh hình bàn chân cũng như các liệu trình khác để mang đến trải nghiệm điều trị tối ưu nhất. Nếu bạn đang gặp triệu chứng chân bẹt, đừng ngần ngại đặt lịch hẹn với ACC ngay hôm nay.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục