• Thoát vị đĩa đệm

  Tác giả: ACC

  Cố vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

  Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm yếu đi và bị thoái hóa, phình ra như quả bóng chèn ép vào dây thần kinh gây đau, tê. Ngày trước thường chỉ những người phải khuân vác nặng mới bị thoát vị đĩa đệm. Nhưng ngày nay những người trẻ chỉ trong độ tuổi 20 – 40 đã mắc phải do thói quen sinh hoạt thụ động, không tập thể dục, ngồi nhiều. Những người ở độ tuổi cao hơn như 40 – 50 thì tỉ lệ bị thoát vị đĩa đệm không cao do đĩa đệm đã mất nước nên khó bị chèn ép, ở độ tuổi này dễ bị gai cột sống chèn ép hơn là thoát vị đĩa đệm.

  bác sĩ ACC điều trị thoát vị đĩa đệm

  Bác sĩ Wade Brackenbury chia sẻ bệnh thoát vị đĩa đệm thường gặp

  Theo bác sĩ Wade Brackenbury – Tổng Giám đốc Phòng khám ACC thì phương pháp để điều trị thoát vị đĩa đệm an toàn và hiệu quả nhất chính là Trị liệu Thần kinh cột sống chiropractic. Do phương pháp này không phải can thiệp phẫu thuật hay thuốc để chữa trị nên rất an toàn và không có tác dụng phụ. Về tình trạng thoát vị đĩa đệm thì sẽ bác sĩ chuyên khoa Thần kinh cột sống sẽ dùng tay nắn chỉnh các đốt sống, đĩa đệm về vị trí cũ. Kết hợp với vật lí trị liệu bao gồm tia laser thế hệ IV để giảm đau và sưng viêm, sóng xung kích shockwave để đẩy nhanh quá trình phục hồi và hệ thống thiết bị trị liệu phục hồi chức năng Pneumex Pneuback để tăng cường sức mạnh cho những nhóm cơ đang bị yếu. Ngoài điều trị trên phòng khám, các bác sĩ còn chỉ dẫn những bài tập để tập ở nhà. Bệnh có thể được chữa khỏi, tuy nhiên nếu bệnh nhân với giữ nếp sống thụ động như cũ thì khả năng bệnh tái phát là rất cao.

  Vì con số mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm rất lớn nên bác sĩ Wade đã đưa ra một số lời khuyên để phòng tránh. Theo bác sĩ quan sát, những nghề mà không ngồi nhiều hay những người chơi thể thao thường xuyên có tỉ lệ mắc thoát vị đĩa đệm rất thấp do vận động khiến đĩa đệm khỏe hơn nên cách phòng tránh tốt nhất đó chính là duy trì thói quen tập thể dục, thể thao.
  Những triệu chứng đau hay tê đang làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn thì đừng ngần ngại liên hệ với ACC ngay để được tư vấn và điều trị nhé!

Bài viết cùng chủ đề