TH School Family Day – Ngày hội gia đình tại trường TH School

Chủ nhật ngày 08 tháng 12 năm 2019, trong không khí rộn ràng của những ngày cuối năm, phòng khám ACC đã có dịp đồng hành cùng Trường TH School tổ chức hoạt động thường niên là Ngày hội gia đình tại khuôn viên nhà trường tại phố Chùa Bộc, Hà Nội.

Các tiết mục biểu diễn đặc sắc đến từ các học sinh của trường TH School

Phòng khám ACC tại trường TH School

Ngày hội gia đình là một lễ hội giao lưu văn hóa quốc tế với sự tham gia của các bạn học sinh và phụ huynh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Tại đây, các bạn học sinh đã có dịp khám phá một không gian đa văn hóa, những tiết mục biểu diễn đặc sắc và hấp dẫn đại diện cho quê hương của mình. Điểm nổi bật tại lễ hội là sự góp mặt của hơn 50 gian hàng với sự đa dạng về sản phẩm và dịch vụ. Từ các sản phẩm sáng tạo về giáo dục, thể thao, đồ chơi thông minh, các quầy hàng thực phẩm đến các dịch vụ về y tế và sức khỏe. Trong đó, gian hàng tầm soát bàn chân và cột sống miễn phí của phòng khám ACC đặc biệt thu hút sự chú ý của các phụ huynh và học sinh.

Bác sỹ Aubrey Gail và các kỹ thuật viên của PK ACC đang tầm soát cột sống và thư giãn cơ cho khách tham dư

Sự kiện có sự tham gia góp mặt của bác sỹ Aubrey Gail, bác sỹ chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống đến từ Hoa Kỳ. Qua kiểm tra và tầm soát, bác sỹ đã phát hiện được một số bạn học sinh có dấu hiệu cong vẹo cột sống. Vẹo cột sống là hiện tượng cột sống bị uốn cong sang một bên phải hoặc trái của trục xương sống thẳng. Cong vẹo cột sống có thể nhận biết qua một số dấu hiệu đơn giản: vị trí hai vai không cân bằng, bên cao bên thấp; xương bả vai nhô ra, lệch hẳn ở một bên; tam giác eo hai bên không đêu nhau, bên rộng bên hẹp; mào chậu bên thấp bên cao.

Kỹ thuật viên của PK ACC đang tầm soát bàn chân cho khách tham dự lễ hội

Điều đáng chú ý là qua quá trình tầm soát, bác sỹ nhận thấy một số bạn có dấu hiệu cong vẹo cột sống thường có cấu trúc xương bàn chân không tốt. Bàn chân bị bẹt không đều ở hai bên chân, một chân bị bẹt nhiều hơn bên còn lại làm mất cân bằng hệ xương phía trên.

Bàn chân bẹt lệch ở hai bên

Các bạn nhỏ đều trong độ tuổi phát triển, đặc biệt là ở lứa tuổi dậy thì, sự sai lệch trên cấu trúc xương cột sống có thể tiếp tục phát triển và diễn tiến theo chiều hướng xấu nếu không được can thiệp kịp thời, gây ảnh hưởng đến ngoại hình và sức khỏe.

Bên cạnh đó, bác sỹ cũng tiến hành kiểm tra, giải đáp và cho lời khuyên đối với một số phụ huynh đang có tình trạng đau cổ hoặc lưng do thoát vị đĩa đệm. Đa số mọi người còn chưa hiểu rõ nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh của mình để có thể chữa trị một cách triệt để và hiệu quả. Bác sỹ Aubrey áp dụng phương pháp nắn chỉnh xương Chiropractic – là phương pháp tác động trực tiếp điều chỉnh các đốt sống sai lệch, lấy lại chức năng vận động linh hoạt của cột sống và giải phóng sự chèn ép lên các đĩa đệm cũng như dây thần kinh.

Bác sỹ Aubrey kiểm tra đốt sống cổ cho một phụ huynh tham gia lễ hội

Khách tham dự được trị liệu thư giãn cơ tại quầy ACC

Hy vọng rằng thông qua các hoạt động bổ ích ngày hôm nay, bố mẹ và các con sẽ hiểu thêm về tình trạng sức khỏe của mình, cũng như tầm quan trọng của việc thường xuyên kiểm tra, tầm soát để bảo vệ cột sống từ khi còn nhỏ.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục