• TẦM SOÁT CỘT SỐNG CHO CÁC BÉ TẠI TRƯỜNG QUỐC TẾ ANNE HILL

  Mục lục nội dung
  1. Tầm soát cột sống của phòng khám ACC tại trường ANNE HILL

  Là một phần của Chương trình Giáo dục học đường, phòng khám ACC đã mang chương trình tầm soát bàn chân bẹtvẹo cột sống đến Trường Quốc Tế Anne Hill vào Thứ Ba vừa qua, 22 tháng 8 năm 2017. Với việc kiểm tra chân và cột sống, mục tiêu của ACC giúp nâng cao nhận thức về bảo vệ bàn chân và cột sống của trẻ, giúp nhà trường và gia đình phát hiện để can thiệp kịp thời.

  Tầm soát cột sống của phòng khám ACC tại trường ANNE HILL

  Bác sĩ Tim Gallivan cũng có một buổi nói chuyện về sức khỏe với nhiều thông tin bổ ích dành cho giáo viên, phụ huynh và học sinh liên quan đến vấn đề bàn chân và cột sống của trẻ. Được biết, Việt Nam là quốc gia có tình hình trẻ em mắc phải “hội chứng bàn chân bẹt” rất cao. Nguy hiểm hơn đó là các bà mẹ lại thường quan niệm “bàn chân phẳng là bàn chân sướng”, và khi trẻ sở hữu đôi bàn chân tròn đầy, không bị khuyết dưới lòng bàn chân là có vận mệnh sung túc.

  trường tiểu học quốc tế Anne Hill

  Song song đó, nhiều cha mẹ còn cho rằng bàn chân bẹt chỉ là vấn đề về thẩm mỹ, không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ. Thực tế, bàn chân là bộ phận phải gánh chịu toàn bộ trọng lượng cơ thể, bàn chân là nền tảng rất quan trọng của cơ thể. Việc chậm trễ trong chữa trị bàn chân bẹt có khả năng cao dẫn đến những hậu quả khó lường cho hệ cơ xương khớp, cột sống của trẻ như gây nên các biến chứng cong vẹo cột sống, viêm khớp và thoái hóa khớp ở người trẻ tuổi, giảm khả năng vận động trong việc đi, đứng, chạy nhảy.

  Ở trẻ em (3-7 tuổi) việc điều trị chứng bàn chân bẹt sẽ dễ dàng, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao hơn, giúp trẻ có thể phát triển và có một cuộc sống bình thường, không hạn chế trong các hoạt động. Nếu nghi ngờ trẻ đang có biểu hiện của tật bàn chân bẹt như lòng bàn chân không có lõm, đầu gối chụm vào trong, chân đi chữ V,… cha mẹ hãy cân nhắc liên hệ ngay với phòng khám ACC gần nhất để đăng ký khám tầm soát bàn chân bẹt và vẹo cột sống học đường cho trẻ nhé!