• TẦM SOÁT CỘT SỐNG CHO CÁC BÉ TẠI TRƯỜNG QUỐC TẾ ANNE HILL

    Là một phần của Chương trình Giáo dục học đường, phòng khám ACC đã mang chương trình tầm soát bàn chân bẹtvẹo cột sống đến Trường Quốc Tế Anne Hill vào Thứ Ba vừa qua, 22 tháng 8 năm 2017. Với việc kiểm tra chân và cột sống, mục tiêu của ACC giúp nâng cao nhận thức về bảo vệ bàn chân và cột sống của trẻ, giúp nhà trường và gia đình phát hiện để can thiệp kịp thời.

    trường tiểu học quốc tế Anne Hill

    Bác sĩ Tim Gallivan cũng cung cấp một hội thảo với nhiều thông tin bổ ích dành cho giáo viên, phụ huynh và học sinh liên quan đến vấn đề về chân và cột sống của trẻ. Được biết, Việt Nam là quốc gia có tình hình trẻ em mắc phải “hội chứng bàn chân bẹt” rất cao. Nguy hiểm hơn đó là các bà mẹ lại quan niệm đứa trẻ nào sở hữu đôi bàn chân tròn đầy, không bị khuyết dưới lòng bàn chân là có vận mệnh sung sướng. Hoặc thậm chí quan niệm sai lầm khi chỉ nghĩ bàn chân bẹt chỉ là vấn đề về thẩm mĩ, không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ đâu. Thực tế, bàn chân là nền tảng quan trọng của cơ thể. Việc chậm trễ trong chữa trị bàn chân bẹt có thể dẫn đến những hậu quả khó lường về cột sống như cong vẹo cột sống, viêm khớp và thoái hóa khớp ở người trẻ tuổi, giảm khả năng vận động trong việc đi, đứng, chạy nhảy.

    Ở trẻ em (3-7 tuổi) việc điều trị chứng bàn chân bẹt sẽ dễ dàng hơn và trẻ có thể có một cuộc sống bình thường, không hạn chế trong các hoạt động. Còn chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với Phòng Khám ACC, Ms. Hoài – Bộ Phận Phát Triển Kinh Doanh qua email hoai.tran@acc.vn để đăng ký khám tầm soát bàn chân bẹt và vẹo cột sống học đường cho trường bạn nhé!