• Tầm soát bàn chân bẹt và vẹo cột sống tại trường BCIS

  Phòng khám ACC đã thực hiện chương trình tầm soát bàn chân bẹt và vẹo cột sống cho 100 học sinh trường Bilingual Canadian international school (BCIS) vào ngày 24/05/2019 tại địa chỉ 86 Đường Số 23, Phú Mỹ, Quận 7, Hồ Chí Minh.

  Dấu hiệu có thể nhìn thấy của bàn chân bẹt là cạnh trong bàn chân chạm đất, thiếu lỗ hõm. Bàn chân bẹt sẽ gây ra khó khăn trong khi chạy nhảy và khi lớn tuổi sẽ gặp các triệu chứng như đau đầu gối, đau gót chân, v.v… Tình trạng bàn chân bẹt xảy ra phổ biến ở trẻ em các nước châu Á trong đó bao gồm Việt Nam.

  Vẹo cột sống học đường, nguyên nhân là do quá trình đi học, học sinh hay ngồi sai tư thế gây ảnh hưởng đến vóc dáng. ACC với mong muốn nâng cao nhận thức cho mọi người về bẹt bàn chân và vẹo cột sống, đã tới nhiều trường học để phổ cập kiến thức cho học sinh và năm 2019 này ACC đã tiếp tục thực hiện việc kiểm tra định kỳ cho học sinh trường BCIS.

  Tầm soát bàn chân bẹt tại trường BCIS

  ACC và trường BCIS đã đồng hành suốt nhiều năm qua thông qua các chương trình “Tầm soát tật bàn chân bẹt & vẹo cột sống học đường” tại trường học. Đội ngũ ACC gồm bác sĩ và chuyên viên y tế giải thích cặn kẽ cho học sinh thế nào là bàn chân bẹt, thế nào là vẹo cột sống, cũng như cách nhận biết và cách ngăn ngừa vẹo cột sống.

  tầm soát bàn chân bẹt và vẹo cột sống

  Tầm soát bàn chân bẹt và vẹo cột sống cho các học sinh trung học

  Hàng năm Phòng khám ACC tiếp nhận các đợt học sinh đến thực tập tại phòng khám, tạo điều kiện cho các em được tham gia vào các hoạt động truyền thông và sự kiện của ACC tổ chức. Các em học sinh BCIS rất năng nổ khi được cùng tham gia công tác chuẩn bị và triển khai chương trình tầm soát. Chương trình đã diễn ra trong không khí vui vẻ và có thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ cho các em.

  Bác sĩ của ACC cùng 7 bạn thực tập sinh đến từ trường BCIS

  ACC cũng khuyến khích phụ huynh cùng tìm hiểu về tật bàn chân bẹt và vẹo cột sống để có thể phát hiện dấu hiệu ở con em mình sớm hơn. Giai đoạn vàng để điều trị tật bàn chân bẹt là từ 3 đến 7 tuổi. Tại phòng khám ACC, các bác sĩ của ACC sẽ dùng công nghệ cad-cam để đo chân, sau đó làm đế chỉnh hình đúng với tình trạng của mỗi người. Điều trị càng sớm thì tình trạng sẽ cải thiện được nhiều và nhanh hơn.

  Nếu bạn đang không rõ tình trạng của mình thì đừng ngần ngại mà liên lạc ngay với ACC để được tư vấn và điều trị không dùng thuốc và không phẫu thuật nhé. Sau đây là những hình ảnh kỉ niệm đáng nhớ cùng với học sinh BCIS.