Tầm soát bàn chân bẹt học đường tại trường mẫu giáo Anpreschool

Bàn chân bẹt là một hiện tượng khá phổ biến ở trẻ em Châu Á, cũng như ở các nước phương tây. Bàn chân bẹt có thể dẫn đến những nguy cơ bệnh cơ xương khớp như đau đầu gối, lưng và bàn chân nếu không được điều trị sớm. Vì vậy, để đem lại cơ hội cho trẻ phát triển toàn diện nhất, Phòng Khám ACC hân hạnh đồng hành cùng trường An Preschool để đem đến Chương trình Hội thảo-Tầm soát Bàn Chân Bẹt và Cột Sống rất thú vị và bổ ích dành cho các bạn học sinh từ 3-5 tuổi.

Phòng khám ACC tầm soát bàn chân bẹt

Tại chương trình, các bạn nhỏ được bác sĩ và chuyên gia của ACC tầm soát bàn chân bẹt và kiểm tra cột sống. Đa số các bạn đều “hợp tác” vui vẻ với bác sĩ và chuyên gia của ACC nên quá trình thăm khám đã trở thành một trải nghiệm thật thú vị vào ngày cuối tuần. Ngoài ra, hội thảo còn có sự góp mặt tham gia và quan tâm của nhiều phụ huynh với bài nói chuyện của bác sĩ Eric Grant Balderree. Theo bác sĩ Eric, chứng bàn chân bẹt có thể nhận biết bằng mắt thường, với những dấu hiệu rõ rệt như: trẻ có khuynh hướng áp cạnh trong của bàn chân xuống đất; trẻ thường phàn nàn về đau bàn chân, mắt cá chân hoặc đầu gối.

Xem thêm Phóng sự bàn chân bẹt ở trẻ – Kênh HTV7

Thông thường trẻ dưới 2 tuổi đều có bàn chân bẹt, từ 3 tuổi trở lên, các vòm bàn chân bắt đầu được hình thành. Nếu các vòm bàn chân không phát triển thì có thể gây ra các chứng đau đầu gối, lưng và cả ở bàn chân. Thêm vào đó, bác sĩ Eric cũng nhấn mạnh về thực trạng trẻ bị vẹo cột sống đang có xu hướng gia tăng ở nước ta do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm, gây dị dạng thân hình, rối loạn tư thế. Cuối chương trình, bố mẹ còn được bác sĩ Eric hướng dẫn cụ thể về tư thế ngồi học và đeo cặp sách đúng cho các con để phòng tránh bệnh cong vẹo cột sống học đường.

Phòng khám ACC và đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đã có một ngày làm việc thật thú vị cùng các bạn nhỏ. Hi vọng trải nghiệm bổ ích vừa rồi sẽ đem lại những kiến thức cần thiết cho bố mẹ và góp phần chuẩn bị hành trang lớn lên cho bé thật khỏe mạnh vững vàng.

tầm soát bàn chân bẹt

tầm soát bàn chân bẹt mẫu giáo

tầm soát bàn chân bẹt

tầm soát bàn chân bẹt

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục