• Nhận biết triệu chứng bệnh thoái hoá đốt sống cổ

  Tác giả: ACC

  Cố vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

  Mục lục nội dung
  1. Triệu chứng thoái hoá đốt sống cổ
  2. Cách chữa thoái hoá đốt sống cổ

  Thoái hoá đốt sống cổ là bệnh lý thường gặp trong cuộc sống ngày nay tại Việt Nam. Với nhiều triệu chứng cơn đau xuất hiện ở cổ, cánh tay, tê ở cánh tay và bàn tay, và nhiều vấn đề khác. Các bác sĩ tại ACC cung cấp liệu trình điều trị hiệu quả và chữa bệnh lâu dài nhằm chữa dứt thoái hóa đốt sống cổ.

  Thoái hoá đốt sống cổ thường gặp chủ yếu ở người lớn tuổi. Tuy nhiên với lối sống hiện đại, nhiều người trẻ cũng gặp phải vấn đề này khi phải ngồi làm việc nhiều giờ trên máy vi tính, tư thế xấu khi sử dụng điện thoại trong tay, ít tập thể dục vận động…  Vì thế bất cứ ai, ở lứa tuổi nào cũng có thể mắc phải bệnh lý này.

  Thực tế chỉ ra rằng, nếu chúng ta nhìn vào phim chụp X-quang của hầu hết các nhân viên văn phòng trên 30 tuổi thì đều thấy dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ. Ngay cả sinh viên trong độ tuổi 20, người làm việc nghiên cứu phải ngồi nhiều giờ liền và sử dụng điện thoại di động nhắn tin thường xuyên đều là những đối tượng đang gặp nguy cơ thoái hóa đốt sống cổ và thắt lưng.

  Triệu chứng thoái hoá đốt sống cổ

  Một số triệu chứng phổ biến của bệnh thoái hóa đốt sống cổ như:

  + Triệu chứng thường gặp nhất của người bị thoái hoá đốt sống cổ là các cơn đau xuất hiện nơi vùng cổ rồi lan xuống vai, cổ bị cứng, khó xoay chuyển.

  + Các cơn đau có thể lan đến đầu, gây nhức đầu ở vùng chẩm hoặc xung quanh hốc mắt.

  + Triệu chứng tê liệt hoặc mất cảm giác khéo léo của đôi tay có thể xuất hiện ở một số ít bệnh nhân.

  + Người bệnh có thể sẽ gặp khó khăn và bị hạn chế vận động của vùng cổ khi xoay cổ, ngửa cổ, cúi gập cổ hay ngoái đầu.

  + Trong một số trường hợp, khi thời tiết thay đổi, người bệnh sau khi ngủ dậy có thể bị cứng cổ, khó khăn trong cử động. Những cơn ho hoặc hắt hơi sẽ khiến cổ người bệnh bị đau ê ẩm.

  Đau vai gáy là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh thoái hoá đốt sống cổ

  Đau vai gáy là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh thoái hoá đốt sống cổ

  Cách chữa thoái hoá đốt sống cổ

  Bệnh nhân bị thoái hoá đốt sống cổ nếu điều trị không đúng cách sẽ khiến tình trạng bệnh càng trầm trọng hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến việc sinh hoạt hàng ngày và tâm trạng của bệnh nhân.

  Hiện nay, sử dụng thuốc tạm thời có thể làm mờ đi các triệu chứng bệnh thoái hoá đốt sống cổ nhưng không thể chữa trị dứt điểm các cơn đau. Phương pháp phẫu thuật chỉ là lựa chọn cuối cùng khi mà các phương pháp trị liệu không phát huy được tác dụng, tuy nhiên tỷ lệ thành công với phẫu thuật không cao.

  Bạn có thể xem thêm thông tin tại bài viết “Thuốc trị thoái hóa cột sống” để biết rõ hơn.

  Vì vậy, các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám ACC ưu tiên áp dụng phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống với các trang thiết bị hiện đại để điều trị bệnh cột sống gây ra thoái hóa đốt sống cổ. Việc điều chỉnh thần kinh cột sống sẽ giúp giảm các chứng đau cổ với hiệu quả lâu dài nhờ vào chỉnh sửa lại cấu trúc tự nhiên của cột sống, tác động trực tiếp đến nguyên nhân gây ra thoái hoá đốt sống cổ.

  điều trị thoái hóa đốt sống cổ
  Phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ tại ACC

  Tại ACC, trước tiên, các bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp chỉnh nắn xương, nhằm giúp các đốt sống người bệnh trở lại vị trí ban đầu. Sau đó bệnh nhân sẽ được điều trị kết hợp với máy kéo giãn áp DTS của Hoa Kỳ nhằm mang đến sự phục hồi lâu dài cho đĩa đệm, giảm các chèn ép lên hệ thống dây thần kinh.

  Đây là phương pháp trị liệu hiệu quả nhất đối với các vấn đề về cột sống và đĩa đệm, được các chuyên gia về thần kinh cột sống trên thế giới đánh giá cao. Kết hợp với phương pháp chiếu tia laser hiện đại, bệnh nhân sẽ nhanh chóng phục hồi và giảm triệt để các cơn đau. Bên cạnh đó phòng khám ACC còn sử dụng máy tăng động trị liệu ATM2 nhằm đem đến cho bệnh nhân phương pháp tập luyện chuyên biệt giúp khỏe mạnh, lâu dài.

  Bệnh nhân sau khi được điều trị với các phương pháp trị liệu thần kinh cột sống sẽ được các chuyên viên vật lý trị liệu tại ACC hướng dẫn các bài tập thể dục tại nhà đúng cách để duy trì hiệu quả lâu dài và hướng dẫn tư thế làm việc, thay đổi thói quen sinh hoạt nhằm giúp ngăn ngừa thoái hóa đốt sống cổ tái phát.

  Nếu bạn cảm thấy mình cũng bị các triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ, hãy đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt. Bệnh càng để lâu sẽ càng nguy hiểm và dẫn đến những biến chứng khôn lường.

  Để khám mà không phải chờ lâu, bạn có thể ĐĂNG KÝ LỊCH KHÁM trước tại ACC, các nhân viên sẽ hỗ trợ bạn sớm nhất có thể.

  Xem thêm: