• Nhận biết triệu chứng bệnh thoái hoá đốt sống cổ

  Tác giả: maxus

  Cố vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

  Thoái hoá đốt sống cổ là bệnh lý thường gặp trong cuộc sống ngày nay tại Việt Nam. Với nhiều triệu chứng cơn đau xuất hiện ở cổ, cánh tay, tê ở cánh tay và bàn tay, và nhiều vấn đề khác. Các bác sĩ tại ACC cung cấp liệu trình điều trị hiệu quả và chữa bệnh lâu dài nhằm chữa dứt thoái hóa đốt sống cổ.

  Thoái hoá đốt sống cổ thường gặp chủ yếu ở người lớn tuổi. Tuy nhiên với lối sống hiện đại, nhiều người trẻ cũng gặp phải vấn đề này khi phải ngồi làm việc nhiều giờ trên máy vi tính, tư thế xấu khi sử dụng điện thoại trong tay, ít tập thể dục vận động, v.v.  Vì thế bất cứ ai, ở lứa tuổi nào cũng có thể mắc phải bệnh lý này. Thực tế chỉ ra rằng, nếu chúng ta nhìn vào phim chụp X-quang của hầu hết các nhân viên văn phòng trên 30 tuổi thì đều thấy dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ. Ngay cả sinh viên trong độ tuổi 20, người làm việc nghiên cứu phải ngồi nhiều giờ liền và sử dụng điện thoại di động nhắn tin thường xuyên đều là những đối tượng đang gặp nguy cơ thoái hóa đốt sống cổ và thắt lưng.

  Sau đây là dấu hiệu thoái hoá đốt sống cổ phổ biến:

  + Triệu chứng thường gặp nhất của người bị thoái hoá đốt sống cổ là các cơn đau xuất hiện nơi vùng cổ rồi lan xuống vai, cổ bị cứng, khó xoay chuyển.

  + Các cơn đau có thể lan đến đầu, gây nhức đầu ở vùng chẩm, hoặc xung quanh hốc mắt.

  + Trong một số trường hợp, khi thời tiết thay đổi, người bệnh sau khi ngủ dậy có thể bị cứng cổ, khó khăn trong cử động. Những cơn ho hoặc hắt hơi sẽ khiến cổ người bệnh bị đau ê ẩm

  + Triệu chứng tê liệt hoặc mất cảm giác khéo léo của đôi tay có thể xuất hiện ở một số ít bệnh nhân.

  Đau vai gáy là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh thoái hoá đốt sống cổ

  Đau vai gáy là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh thoái hoá đốt sống cổ

  Cách chữa thoái hoá đốt sống cổ

  Bệnh nhân bị thoái hoá đốt sống cổ nếu điều trị không đúng cách sẽ khiến tình trạng bệnh càng trầm trọng hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến việc sinh hoạt hằng ngày và tâm trạng của bệnh nhân. Hiện nay, sử dụng thuốc tạm thời có thể làm mờ đi các triệu chứng bệnh thoái hoá đốt sống cổ nhưng không thể chữa trị dứt điểm các cơn đau. Phương pháp phẫu thuật chỉ là lựa chọn cuối cùng khi mà các phương pháp trị liệu không phát huy được tác dụng, tuy nhiên tỷ lệ thành công với phẫu thuật không cao.

  điều trị thoái hóa đốt sống cổ
  Phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ tại ACC

  Vì vậy, các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám ACC ưu tiên áp dụng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống với các trang thiết bị hiện đại để điều trị bệnh cột sống gây ra thoái hóa đốt sống cổ. Ngoài ra, các liệu trình phối hợp của ACC cũng giúp các đốt sống có thể hồi phục một cách tự nhiên, đem đến hiệu quả lâu dài cho bệnh nhân. Sử dụng thuốc hay chỉ tập các bài thể dục không thể điều trị hiệu quả được.

  Các bác sĩ tại ACC cũng cung cấp các bài tập về nhà và hướng dẫn tư thế làm việc và thay đổi thói quen sinh hoạt nhằm giúp ngăn ngừa thoái hóa đốt sống cổ tái phát.

  Kết hợp với các bài tập vật lý trị liệu được thiết kế riêng theo tình trạng bệnh nhân, chỉ sau một thời gian ngắn điều trị, người bệnh sẽ thấy được kết quả rất khả quan. Trị liệu thần kinh cột sống tại ACC không chỉ giúp bệnh nhân có thể giảm đau vùng cổ mà còn cải thiện cấu trúc bên trong về đúng vị trí tự nhiên ban đầu.

  Xem thêm:

Bài viết cùng chủ đề