• Trị liệu thần kinh cột sống không xâm lấn

  TRỊ LIỆU THẦN KINH CỘT SỐNG KHÔNG XÂM LẤN

   Trị liệu thần kinh cột sống là một phương pháp còn khá mới, nhưng lĩnh vực này sẽ phát triển trong thời gian tới tại Việt Nam. Phòng khám chuyên khoa thần kinh cột sống đầu tiên vừa chính thức đi vào hoạt động (tại số 8 Trương Định, Q.3, TP.HCM), được điều hành và trực tiếp điều trị bởi bác sĩ Wade Brackenbury (ảnh).

  BS. Wade cho biết, đây không phải là căn bệnh chết người nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân vì những cơn đau triền miên. Trị liệu thần kinh cột sống được áp dụng tại đây là phương pháp trị liệu không xâm lấn, không sử dụng thuốc mà phối hợp nhiều phương pháp khác nhau kể cả máy móc tác động vào hệ thống tuần hoàn máu trong cơ thể, điều chỉnh, xoa bóp trực tiếp trên xương để giảm đau và điều trị các căn bệnh khác.

  Phòng khám được trang bị đầy đủ máy siêu âm, máy nắn và làm giãn cột sống dùng trong điều trị thoát vị đĩa đệm, bàn kéo dùng trong điều trị các chứng đau đầu gối, lưng, cổ và vẹo cột sống. Ngoài ra, tại đây còn có các thiết bị để thiết kế “đế chỉnh hình”. Đây là loại đế đặc biệt  được thiết kế để đặt vào giày của bệnh nhân để phòng ngừa đau lưng, đau gối do việc đi lại hay chạy, nhảy làm sai lệch vị trí cân bằng và phục hồi chức năng tự nhiên của bàn chân, thích hợp cho những lòng bàn chân bẹt rất phổ biến ở người châu Á.

  Được biết, BS. Wade phối hợp với Trung tâm Bảo trợ trẻ tàn tật TP.HCM điều trị miễn phí cho 10 em bị bệnh bại não.

  Theo Khoahocphothong – 29/09/2006