• Đoàn bác sĩ Hoa Kỳ chữa trị bệnh đau cột sống tại chùa Vĩnh Nghiêm (Vũng Tàu)

  Đoàn bác sĩ Hoa Kỳ chữa trị bệnh đau cột sống tại chùa Vĩnh Nghiêm (Vũng Tàu)

  Vừa qua, Bác sỹ Wade Brackenbury, Giám đốc phòng khám chuyên khoa thần kinh cột sống Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chuyến đi chữa bệnh từ thiện cho các hòa thượng và phật tử tại Vĩnh Nghiêm thiền viện (thường gọi Chùa Vĩnh Nghiêm) số 64 Lê Ngọc Hân (Vũng Tàu).

  Theo Bác sỹ Wade Brackenbury hầu hết thời gian của các hòa thượng và phật tử dành cho việc ngồi thiền. Điều này có khuynh hướng dẫn đến chứng đau cột sống, đau đầu gối, đau cổ, bại não và bệnh đau nửa đầu kinh niên… Về lâu dài, đây là những sự nguy hại cho hệ thần kinh của con người.

  Phòng khám chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống Hoa Kỳ đầu tiên được thành lập tại Việt Nam (tọa lạc tại số 8 Trương Định, Q1, TP.HCM) là nơi chuyên chữa trị chữa bệnh đặc biệt không qua phẫu thuật và thuốc.

  Mặc dù còn rất mới lạ tại Việt Nam nhưng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống đã có 111 năm tuổi, tập trung vào một số lĩnh vực như chẩn đoán, điều trị và ngăn ngừa sai lệch hệ thống cơ, làm ảnh hưởng lên hệ thần kinh và sức khỏe nói chung. Bác sĩ Brackenbury hiện đã có 11 năm kinh nghiệm về điều trị thần kinh cột sống tại 10 quốc gia như Hoa Kỳ, Malaysia, Thái Lan, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Rumani và một số quốc gia châu Phi.

  Tường Minh – Theo SGGP – 27/11/2006