• Điều trị dứt điểm cơn đau không cần thuốc hay phẫu thuật

  Điều trị dứt điểm cơn đau không cần thuốc hay phẫu thuật

  Cuộc sống bận rộn cùng nhiều áp lực từ công việc, cộng với chế độ sinh hoạt thiếu khoa học, ít vận động dễ gây ra cho con người ta những chứng bệnh hoặc cơn đau liên quan đến cấu trúc cơ thể, đặc biệt là liên quan đến cột sống. Phẫu thuật và thuốc không thể là phương pháp ưu tiên trong điều trị các chứng đau kinh niên, mãn tính; trong lúc phương pháp trị liệu thần kinh cột sống có thể giải quyết các vấn đề này một cách dứt điểm.

  Trị liệu thần kinh cột sống: Cho ai và khi nào?

  Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống là một trong ba phương pháp chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp được ứng dụng rộng rãi nhất trên thế giới; là phương pháp sử dụng chính năng lực của cơ thể để điều trị, nhằm làm giảm những cơn đau kinh niên và nhiều vấn đề khác liên quan đến sức khỏe.  Có rất nhiều các hiện tượng đau nhức nảy sinh từ những hoạt động trong cuộc sống hàng ngày là do các đốt xương sống bị  sai lệch vị trí, và các dây thần kinh cột sống bị chèn ép. Đó là lúc bạn cần được các bác sĩ chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống kiểm tra xương sống để tìm ra những chỗ bị trật khớp, sắp xếp chúng vào đúng vị trí bằng phương pháp nắn bóp nhẹ nhàng. Sau đó, cơ thể sẽ tiếp tục điều chỉnh theo cơ chế tự nhiên.

  Các chứng bệnh có thể điều trị được bằng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống là các hội chứng đĩa đệm, nhất là những người thường xuyên ngồi làm việc nhiều giờ liền trước máy vi tính…, hay các rối loạn chức năng có nguyên nhân từ sự sai lệch các đốt xương sống, các chấn thương trong thể thao, hoặc do stress, căng thẳng.  Phương pháp này có thể thích hợp với tất cả mọi người, ở mọi lứa tuổi. Không chỉ những người lớn tuổi, hay những người gặp tai nạn, bị chấn thương ảnh hưởng tới cột sống, ngay cả phụ nữ mang thai và sau khi sinh cũng có thể dùng phương pháp này để xoa dịu những cơn đau lưng. Trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh cũng được bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống khám nhằm kịp thời ngăn ngừa, điều trị liên quan đến cột sống.

  Trị liệu thần kinh cột sống: hiệu quả ra sao?

  Trong những năm gần đây, phương pháp trị liệu thần kinh cột sống đã và đang được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam, và được đông đảo bệnh nhân quan tâm. Tại thành phố Hồ Chí Minh, Phòng khám Chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống Hoa Kỳ ACC là trung tâm trị liệu thần kinh cột sống đầu tiên và duy nhất cho đến nay, được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại với mục đích chữa trị các chấn thương trong thể thao và chăm sóc sức khỏe hiệu quả. “Tôi bị đau nhức cột sống từ thắt lưng xuống đến mắt cá chân bên trái, mỗi lần di chuyển, ngồi, hay nằm đều đau nhức dữ dội, mọi sinh hoạt đều phải thực hiện tại chỗ.

  Tôi đã từng được chẩn đoán là loãng xương, thái hóa cột sống, đau thần kinh tọa trái, và đã từng được truyền dịch, chích thuốc giảm đau, và thậm chí được chỉ định đại phẫu để thay 2 đĩa đệm nhân tạo và bắt vít cố định đốt sống lưng. Nhưng vừa lúc gia đình sắp đưa tôi đi nhập viện phẫu thuật thì tôi được người quen giới thiệu đến Phòng khám ACC của bác sĩ Wade. Chỉ sau 7 ngày điều trị bằng phương pháp xoa bóp và châm cứu mà không cần dùng bất kỳ một loại thuốc nào, tôi đã giảm đau nhức khoảng 50%. Và sau 15 ngày điều trị, tôi đã đi lại và sinh hoạt bình thường”. (Bà Phạm Thị Trọng, 529/7 Nguyễn Tri Phương, P8, Q.10, Tp.HCM).

  “Thời gian qua, mẹ tôi bị đau thần kinh cột sống, nằm liệt tại chỗ, không đi đứng được, còn tôi bị liệt hai ngón tay trái, không cử động được. Rất may là hai mẹ con tôi gặp được các bác sĩ tại Phòng khám ACC, và đã được chữa trị hết bệnh. Rất cám ơn các bác sĩ với những đôi bàn tay thật tuyệt vời, đã cứu giúp tôi và mẹ tôi”. (Ông Nguyễn Chính, 25 Lê Lợi, P.2, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên).

  Bác sĩ Wade Brackenbury, người sáng lập đồng thời là Giám đốc Chuyên môn của ACC cho biết: “Bên cạnh các bệnh nhân đến từ các nước khác trong khu vực, những bệnh nhân nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây, có đến hơn 80% số bệnh nhân là người Việt Nam đến từ khắp các vùng miền. Phòng khám Chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống Hoa kỳ ACC không chỉ đem đến các phương pháp giúp trị dứt các bệnh đau thần kinh, mà còn tư vấn phương pháp tập luyện cũng như phương pháp sống khoa học để duy trì sức khỏe lâu dài trong nhiều năm sau đó.

  Địa chỉ Phòng khám Chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống Hoa kỳ ACC: 8 Trương Định, phường 6, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh – Điện thoại: (08) 39306667/ 094 674 0066, – E-mail:acc@vietnamchiropractic.com . Tham khảo thêm thông tin tại website:www.vietnamchiropractic.com

  HƯƠNG QUỲNH – Theo Báo SGGP – 1/10/2010