• Bác sỹ Mỹ mở Phòng khám Thần kinh cột sống tại VN

  Bác sỹ Mỹ mở Phòng khám Thần kinh cột sống tại VN

  Ngày 15/9, Bác sỹ chuyên khoa Trị liệu Thần kinh cột sống Wade Brackenbury, người Mỹ, đã chính thức đưa Phòng khám chuyên khoa Trị liệu Thần kinh cột sống Hoa Kỳ (American Chiropractic Clinic) đi vào hoạt động tại TP.HCM.

  Đây là Phòng khám chuyên khoa Trị liệu Thần kinh cột sống đầu tiên tại VN do một bác sỹ nước ngoài đầu tư (vốn đăng ký 120 ngàn USD) và trực tiếp khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

  Bác sỹ Wade Brackenbury vốn là một vận động viên leo núi.

  Năm 16 tuổi ông bị tai nạn và gãy cột sống, phải chịu đựng những cơn đau triền miên từ căn bệnh này.

  Ông cho biết đã cùng gia đình mất hơn 3 năm chữa chạy, đi hết bác sĩ này đến bác sĩ khác để giảm cơn đau. Sau cùng, ông phát hiện ra phương pháp trị liệu thần kinh cột sống. Ông tự chữa trị và năm 20 tuổi ông bình phục.

  Sau đó ông tham gia vào các lớp học y khoa tại trường đại học ở Mỹ, năm 1990 ông học tại Trường Nghệ thuật chuyên khoa thần kinh cột sống tại Life College of Chiropractic West và năm 1994 tốt nghiệp với bằng danh dự cao nhất.

  Năm 1997 Bác sỹ Wade hành nghề khám bệnh trị liệu thần kinh cột sống ở Mỹ, năm 1998 ông chuyển đến Kuala Lumpur (Malaysia), thành lập 2 phòng khám và phát triển, hình thành lĩnh vực chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống tại đây. Ngoài Malaysia, Bác sỹ Wade còn tham gia điều trị thần kinh cột sống tại các nước Thái Lan, Hồng Kông, Rumani…

  Đến VN lần này, Bác sỹ Wade cho hay: “Tuy phương pháp trị liệu thần kinh cột sống ở VN còn non trẻ nhưng với kinh nghiệm của mình tại các nước Châu á khác tôi cho rằng tại VN lĩnh vực này sẽ phát triển trong thời gian tới. Đây không phải là căn bệnh chết người nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bệnh nhân vì những cơn đau triền miên”.

  Được biết, hiện Bác sỹ Wade đã chấp nhận điều trị miễn phí cho một số em bị bệnh bại não tại TP.HCM thông qua Hiệp hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, bác sỹ điều trị 2 lần/tuần trong vòng 4 tháng cho 10 em (tuổi từ 6-12), tổng trị giá chương trình điều trị ước tính khoảng 12.000 USD.

  Như Quỳnh – Theo Việt Báo – 16/09/2006