• ACC chữa lành đau khớp kinh niên và thoái hóa khớp bằng phương pháp chữa bệnh kết hợp mới

  ACC chữa lành đau khớp kinh niên và thoái hóa khớp bằng phương pháp chữa bệnh kết hợp mới Viêm khớp gối, khớp cổ, thoái hóa khớp gối, bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa đốt sống thắt lưng, đau các dây thần kinh vai, tay, đầu gối, đau cổ hay thắt lưng… là những căn bệnh khó tránh khỏi trong cuộc sống công nghiệp ngày nay. Nguyên nhân chính gây ra những chứng bệnh này chính là ngồi sai tư thế, ngồi làm việc lâu trên máy tính không dành thời gian thư giãn, đi lại, không tập thể dục. Nhiều người Việt Nam phải gánh chịu những cơn đau triền miên và kéo dài nhiều năm. Họ đi từ bác sĩ này đến bác sĩ khác và nhiều người bắt đầu tuyệt vọng vì nghĩ rằng căn bệnh của họ không thể chữa.

  Chữa chưa đúng cách – bớt đau nhưng khó lành

  Khi ngồi làm việc quá lâu, hoặc ngồi sai tư thế sẽ gây ra sự sai lệch cột sống, ảnh hưởng đến hệ thần kinh gây ra những cơn đau kéo dài. Thật khó mà chịu đựng lâu những cơn đau cổ, thắt lưng hay đau cơ, không chỉ làm giảm hiệu suất lao động các căn bệnh này còn làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống thậm chí âm thầm tấn công hạnh phúc gia đình làm suy giảm khả năng tình dục, sinh con.

  Để chữa trị những bệnh liên quan đến thần kinh cột sống như thoái hóa đốt sống, đau cổ, đau thắt lưng hay đau gối… các bác sĩ Tây y thường chỉ định cho bệnh nhân dùng thuốc hoặc thực hiện phẫu thuật để điều chỉnh các đốt sống. Bác sĩ Đông y sẽ điều trị bằng phương pháp châm cứu hoặc bấm huyệt, giúp thuyên giảm các cơn đau. Nhưng tại sao có nhiều bệnh nhân vẫn không thuyên giảm cơn đau sau khi uống thuốc trong thời gian dài hoặc đã trải qua vài lần phẫu thuật. Những người nào đã trải qua cơn đau kinh niên kéo dài hơn 2 năm, nên hiểu rằng thuốc và các phương pháp chữa bệnh mà họ đang theo đuổi chỉ có thể chữa tạm thời cơn đau chứ không chữa tận gốc, vì thế sau khi ngưng thuốc hay ngưng chữa trị, cơn đau lại sớm quay trở lại.

  Phương pháp mới kết hợp vật lý trị liệu (physiotherapy) và phương pháp xoa nắn cơ xương (Chiropractic) – chữa lành tận gốc các cơn đau kinh niên

  Bác sĩ Wade Brackenbury, nhà sáng lập Phòng khám Chuyên khoa Thần kinh Cột sống ACC đã nghiên cứu trên 15 năm về bệnh đau khớp kinh niên và thoái hóa khớp. Ông đã thử nghiệm nhiều phương pháp khác nhau trong cùng một thời gian. Bác sĩ Wade là bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống, ông học chuyên ngành này tại Califonia. Mặc dù chuyên môn này của ông đã giúp chữa trị cho rất nhiều bệnh nhân ở Mỹ khỏi đau lưng, đau cổ… nhưng bác sĩ Wade nhận thấy nếu kết hợp phương pháp xoa nắn xương trong chữa trị thần kinh cột sống với những phương pháp cổ truyền của người Á Đông như châm cứu, Yoga và vật lý trị liệu sẽ mang lại hiệu quả cao và lâu dài hơn cho bệnh nhân.

  Trước khi theo ngành y, bác sĩ Wade từng bị gãy lưng và mất hết 3 năm mới phục hồi được. Sau đó ông có theo học ngành châm cứu ở Hàn Quốc và Trung Quốc trong suốt những năm 80. Cho nên bằng những kinh nghiệm thực tế, ông nhận thấy một phương pháp chỉ có thể mang lại hiệu quả chữa trị trong thời gian ngắn. Ông nói: “phương pháp xoa nắn xương và châm cứu sẽ giúp giảm cơn đau, viêm khớp rất nhiều. Tuy nhiên sau khi cơn đau giảm nếu bạn không tích cực tập thể dục và không chịu khó thực hiện các bài tập vật lý trị liệu đều đặn thì sớm muộn gì cơn đau cũng lại đến. Theo nghiên cứu 15 năm qua của tôi, tự thân từng phương pháp chữa trị đều không đủ, nhưng nếu kết hợp một cách khoa học, có nghiên cứu sẽ giúp cho bệnh nhân nhanh chóng hồi phục và cơn đau sẽ khó quay trở lại”.

  Ngay từ khi phòng khám ACC hoạt động tại Việt Nam, bác sĩ Wade đã chú trọng kết hợp các phương pháp nêu trên nhằm đem lại lợi ích tối đa cho bệnh nhân. Phòng khám của ông có cả chuyên viên về xoa nắn xương lẫn vật lý trị liệu. Tuy nhiên trong đầu năm 2011 đây, ông đã có một bác sĩ chuyên về vật lý trị liệu riêng cho phòng khám, đó là cô Chantell Gorton đến từ Mỹ.

  Bác sĩ về vật lý trị liệu là chuyên ngành chỉ có ở Mỹ. Và cô Gorton là bác sĩ vật lý trị liệu đầu tiên ở Việt Nam và Đông Nam Á. Phòng khám cũng đã trang bị thêm nhiều trang thiết bị để hỗ trợ cho cô Gorton phục vụ bệnh nhân tốt nhất. Bác sĩ Wade cho biết: “Chúng tôi hy vọng với những phát triển mới này sẽ giúp cho hàng ngàn bệnh nhân bị các cơn đau kinh niên sẽ mau chóng hồi phục”.

  Chính thức hoạt động tại Việt Nam kể từ năm 2005, Phòng khám Chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống Hoa Kỳ ACC là trung tâm trị liệu thần kinh cột sống đầu tiên và duy nhất cho đến nay, được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại với mục đích chữa trị các chấn thương trong thể thao và chăm sóc sức khỏe hiệu quả. Bác sĩ Wade Brackenbury, người sáng lập đồng thời là Giám đốc chuyên môn của ACC đã từng tốt nghiệp ngành Trị liệu Thần kinh Cột sống tại California, Mỹ và Bộ môn Châm cứu tại Hàn Quốc và Trung Quốc. Bác sĩ Brackenbury đã từng hành nghề tại Mỹ, Malaysia, Hồng Kông, và Thái Lan. Năm 1999, ông đã thành lập và điều hành Trung tâm Trị liệu Thần kinh Cột sống Damansara tại Malaysia, là một trong những trung tâm lớn nhất và thành công nhất trong khu vực Đông Nam châu Á.

  Tại Việt Nam, Phòng khám Chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống Hoa Kỳ ACC không chỉ đem đến các phương pháp trị liệu theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ, giúp trị dứt các bệnh đau thần kinh, mà còn tư vấn phương pháp tập luyện cũng như phương pháp sống khoa học để duy trì sức khỏe lâu dài cho hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, ACC còn thực hiện khám và điều trị hàng tuần cho rất nhiều trẻ em khuyết tật tại các trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật và mồ côi tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

  A.Minh- Theo Báo Mới – 25/5/2011