Anh Stephan Nguyễn, VĐV bóng rổ, phục hồi nhanh thoát vị đĩa đệm do chấn thương nặng

Anh Stephan Nguyễn – cầu thủ chủ lực của đội bóng Saigon Heat, không may đã bị chấn thương nghiêm trọng dẫn đến thoát vị đĩa đệm và được đề nghị phẫu thuật. Sự nghiệp và giấc mơ thi đấu bóng rổ của anh đã được coi như chấm hết.

Phương pháp điều trị bảo tồn, ông đã đưa Stephan Nguyễn đến Phòng Khám ACC

Kiên quyết không phẫu thuật, huấn luyện viên Zuko đã quyết định tìm hiểu về phương pháp điều trị bảo tồn, ông đã đưa Stephan Nguyễn đến Phòng Khám ACC để được điều trị bằng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống kết hợp vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Bác sĩ Aki đã trực tiếp và theo sát quá trình điều trị cho anh, luôn động viên tinh thần cầu thủ bằng tinh thần lạc quan của mình. Thật bất ngờ là kết quả điều trị đã vượt quá mong đợi, sau một thời gian ngắn Stephan Nguyễn không chỉ có thể sinh hoạt lại bình thường mà còn tiếp tục sự nghiệp chơi bóng rổ chuyên nghiệp.

Phòng khám ACC chuyên điều trị các chấn thương thể thao bằng phương pháp không dùng thuốc, không phẫu thuật. Các vận động viên Saigon Heat cũng như huấn luyện viên rất tin tưởng vào ACC, vì vậy trước và sau khi thi đấu họ đều đến để bác sĩ ACC kiểm tra thể trạng, tối ưu vận động…

Lời khuyên của bác sĩ Bác sĩ Wade Brackenbury

Về lời khuyên dành cho người chơi thể thao nói chung – Bác sĩ Wade Brackenbury, Tổng Giám Đốc Phòng khám ACC chia sẻ: “Tại Việt Nam có rất nhiều người tập chơi thể thao và có khá nhiều người bị chấn thương thể thao. Lời khuyên đầu tiên của tôi là mọi người nên tìm hiểu về môn thể thao mình muốn theo đuổi và tập chơi đúng tư thế. Ví dụ như trước khi chơi các môn như chạy bộ, yoga, tập thể hình, hãy chắc chắn rằng mình đã được hướng dẫn đầy đủ và cụ thể. Thứ hai, hãy khởi động kỹ trước khi chơi bất kỳ môn thể thao nào. Có rất nhiều người nôn nóng muốn chơi với cường độ cao nhằm đạt được thành tích nhanh nhất, do đó dễ dẫn đến chấn thương khi chơi quá nhanh và quá mạnh.

Thứ ba khi đã bị chấn thương thì hãy tìm đến các chuyên gia về chấn thương thể thao để được hỗ trợ kịp thời trước khi tiếp tục tập luyện. Tôi đã gặp rất nhiều trường hợp bị chấn thương nhưng vẫn bỏ qua và tập luyện tiếp cho đến khi họ không thể cử động được nữa và lúc đó mới đến tìm chuyên gia. Tại thời điểm đó tình hình chấn thương của họ đã khá nặng khiến việc chữa trị gặp khó khăn hơn và bệnh nhân cũng chậm bình phục”.

Mời bạn nghe chia sẻ về quá trình trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm sau chấn thương của cầu thủ Stephan Nguyễn nhé!

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục