Karen có năm người con đều bị tật bàn chân bẹt bẩm sinh

Karen có năm người con và cả năm người đều bị tật bàn chân bẹt bẩm sinh.

Karen có năm người con và cả năm người đều bị tật bàn chân bẹt bẩm sinh. Bị đau cổ chân, đau đầu gối, ảnh hưởng cách đứng cách đi. Chị đã đem các cháu đến gặp bác sĩ Wade Brackenbury – Tổng Giám đốc Phòng khám ACC để được tư vấn và điều trị bằng đế chỉnh hình bàn chân cho các con đi từ khi còn nhỏ. Các con lớn của chị đã hết hẳn tật bàn chân bẹt. Con trai nhỏ tuổi nhất của chị (10 tuổi) đã đỡ rất nhiều và đang trên xu hướng khỏi hoàn toàn.

Bàn chân – nền tảng của cơ thể, với hơn 7200 dây thần kinh, 2000 tuyến nội tiết cùng nhiều động mạch và tĩnh mạch quan trọng. Đây cũng là bộ phận thường xuyên chịu nhiều áp lực trong tất cả các hoạt động của con người như đi đứng, vận động. Vì vậy, bàn chân rất dễ gặp các chấn thương nếu chúng ta không chăm sóc đúng cách.

Đau bàn chân là triệu chứng rất phổ biến, khiến nhiều người bệnh khó nhọc khi di chuyển, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Do cấu trúc bàn chân rất phức tạp, nên nếu người bệnh xem nhẹ không điều trị ngay khi có dấu hiệu đau thì có thể dẫn đến nhiều biến chứng đáng tiếc. Khi mọi bộ phận của chân hoạt động tốt, chúng sẽ nâng đỡ cơ thể kể cả khi hoạt động liên tục. Nhưng nếu một phần nào đó ở chân bị thương tổn, lập tức sẽ gây tác động lên các phần khác của chân và làm gián đoạn chức năng của đôi chân, gây đau đớn khi đứng hoặc di chuyển. Tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị là vấn đề mà mọi người nên quan tâm.

Cấu trúc bàn chân bình thường sẽ có vòm cong để giữ cân bằng toàn bộ cơ thể. Đối với những người bị tật bàn chân bẹt thì bàn chân không có mái vòm với độ cong sinh lý phù hợp, thì toàn bộ cơ thể sẽ dồn vào phía cạnh trong của bàn chân, các ngón chân sẽ đổ xiên về phía còn lại. Vì vậy, để giữ cơ thể cân bằng khi đi lại, chạy nhảy thì các bộ phận như cổ chân, đầu gối, khớp háng cùng hệ cột sống sẽ xoay lệch. Đến khi hệ thống khung xương không còn khả năng chịu lực, bệnh nhân dần dần sẽ bị đau mắt cá, gót chân, đầu gối, thắt lưng, thậm chí cả cổ gáy. Tật này có thể rất nghiêm trọng nếu không chữa trị.

Thêm thông tin về bàn chân bẹt TẠI ĐÂY.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục