HTV7 – Nụ cười ngày mới: Cảnh báo khô khớp gối ở phụ nữ trung niên

Tác giả: Phòng khám ACC

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Wade Brackenbury

Khô khớp gối là hiện tượng khớp không tiết dịch bôi trơn hoặc lượng dịch khớp tiết ra quá ít nên khi vận động thường phát ra tiếng động lạo xạo. Đây là một triệu chứng của bệnh lý khớp gối, thường gặp ở phụ nữ trên 40 tuổi. Với tình trạng này sẽ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày với các cơn đau đau có thể tự hết nhưng sẽ trở lại, tái phát liên tục. Mức độ đau tăng dần khiến vùng khớp bị nóng và sưng lên. Ở giai đoạn muộn, độ nhờn trong khớp hao hụt khiến sụn khớp trở nên mòn dần, dẫn đến tình trạng thoái hóa khớp gối. Khi di chuyển, người bệnh nghe tiếng lộp khộp, có cảm giác như xương vỡ vụn bên trong khớp.

Điều trị khô khớp gối không phẫu thuật tại ACC có những ưu điểm gì?

Tại Phòng khám ACC, bệnh nhân cứng khớp gối sẽ được các bác sĩ chuyên khoa xương khớp giàu kinh nghiệm đến từ nước ngoài chẩn đoán nguyên nhân chính xác, tư vấn và chỉ định liệu trình điều trị phù hợp, bao gồm: 

– Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống giúp điều chỉnh cấu trúc khớp sai lệch, trả chúng về vị trí ban đầu, xoa dịu cơn đau tự nhiên mà không dùng thuốc. 

Sóng xung kích Shockwavetia Laser cường độ cao hỗ trợ thúc đẩy quá trình làm lành vết thương, đẩy nhanh tiến độ phục hồi cấu trúc khớp hư tổn, làm giảm tình trạng sưng viêm. 

– Bổ sung Sulfate Glucosamine, Chondroitin Sulfate, MSM và các dưỡng chất tốt cho xương khớp để cải thiện chức năng của sụn khớp, phục hồi sụn và phần mô mềm bị tổn thương. 

– Các bài tập vật lý trị liệu và động tác thể dục giúp cơ khớp khôi phục chức năng vận động, duy trì hiệu quả điều trị.

Mang đế chỉnh hình để hỗ trợ chỉnh bàn chân về cấu trúc, giảm áp lực tác động tiêu cực lên khớp gối.

Hãy cùng theo dõi chương trình Nụ cười ngày mới của kênh truyền hình HTV7, tư vấn chuyên môn bởi bác sĩ Wade Brackenbury để cùng tìm hiểu cụ thể thêm về vấn đề khô khớp gối ở phụ nữ trung niên nhé!

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục